Chữa bệnh mất ngủ bằng đông y an toàn không tái phát

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ bằng đông y đem đến cho người bệnh những bài thuốc độc quyền điều trị bệnh hiệu nghiệm và đặc biệt hoàn toàn không gây ra những tác dụng phụ đối với sức khỏe như những giải pháp chữa bệnh khác.

Chữa mất ngủ theo đông y giải quyết tận gốc bệnh

Y học cổ truyền gọi căn bệnh mất ngủ là “Tâm căn suy nhược”, nguyên nhân xác định là do rối loạn ở 3 trạng: Tâm tỳ hư, Can khí uất, Thận âm hư gây nên. 

Y học cổ truyền gọi căn bệnh mất ngủ là “Tâm căn suy nhược”, nguyên nhân xác định là do rối loạn ở 3 trạng: Tâm tỳ hư, Can khí uất, Thận âm hư gây nên. 

Chứng mất ngủ được phân thành nhiều loại, tùy vào thể bệnh, nguyên nhân mà người bệnh có thể áp dụng những bài thuốc khác nhau. Ví dụ, người mất ngủ do tâm tỳ hư thì phải bổ tỳ khí, khi tỳ tốt thì sẽ sinh được nhiều huyết dưỡng tâm, tâm đủ huyết sẽ ngủ được. Với người tâm âm huyết hư thì phải bổ âm, tư âm dưỡng huyết, ích khí, an thần…

Khác với phương pháp chữa bệnh theo Tây y điều trị can thiệp trực tiếp bệnh, phương pháp đông y xác định đúng căn nguyên gây ra bệnh mất ngủ, chữa bệnh tận gốc và điều hòa ngũ tạng nên thời gian điều trị thường kéo dài.

Bài thuốc đông y chữa bệnh mất ngủ theo nguyên nhân gây bệnh

Bài thuốc 1: Chủ trị can khí uất

Người bệnh mất ngủ do can khí uất thường có những biểu hiện như cáu gắt, căng thẳng, buồn bã. Nguyên nhân do can khí uất dẫn đến tâm phiền khiến người bệnh khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Bên cạnh đó, còn kèm theo các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt.

Vị thuốc cần chuẩn bị: Sài hồ, bạch truật, sinh địa, hạc hà, táo đỏ, cam thảo, trần bì, mạch môn, hoàng cầm, bán hạ. 

Đem tất cả các vị thuốc sắc với 5 bát nước. Đun đến khi còn khoảng 3 bát nước thì chia ra uống 1 ngày 3 lần.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*