• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Triệu chứng thoái hóa khớp gối dễ nhận biết

Đánh giá :
20/20 3 bình chọn Ngày đăng : 06-06-2018 - Lượt xem : 1186

Những đặc điểm của thoái hóa khớp gối

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất giúp chúng ta dễ dàng xác định một người có những triệu chứng thoái hóa khớp gối hay không chính là lớp sụn bao bọc đầu xương dần bị thoái hóa đi, từng mảng sụn bị bong tróc ra, dẫn đến việc phần xương khớp gối bị lộ ra. Những sụn ở vị trí khớp gối này đóng vai trò là một lớp đệm giữa hai bên đầu xương.

Chúng giúp cho các chuyển động của phần khớp gối được dễ dàng, trơn tru và nhẹ nhàng hơn. Khi lớp sụn này không còn nữa, các xương sẽ cọ sát với nhau trong mỗi chuyển động của cơ thể.

Lực ma sát khá lớn nên gây ra những cơn đau thắt cho người bệnh. Cơn đau dần dần sẽ nặng hơn, gây nên các vết sưng tấy, các gai xương cũng bắt đầu xuất hiện khiến cho các cử động khớp, xương bị hạn chế rất nhiều. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Khi phần sụn chêm bị thoái hóa, chúng trở nên mỏng hơn, có độ tưa và nham nhở. Đối với những bệnh nhân không chữa trị kịp thời, họ có nguy cơ mất luôn phần sụn chêm này.

Để có thể phát hiện được những đặc điểm và triệu chứng bệnh thoái hóa khớp gối, bạn có thể chụp phim X quang để xem liệu phần khe hẹp có bị mòn hay mất đi hay không.

Đầu xương sẽ bị loãng và các trục khớp không còn giữ nguyên được vị trí ban đầu, mà thường bị biến dạng hay cong vẹo. Phần chụp X quang xuất hiện những điểm lồi lõm không ổn định. Ở hai bên cũng như trong khớp có xuất hiện những gai xương. Phim chụp X quang sẽ thể hiện độ đậm nhạt tùy vào tình trạng của bệnh.

triệu chứng thoái hóa khớp gối

Phim chụp bệnh nhân thoái hóa khớp gối và đôi chân bị biến dạng

Triệu chứng thoái hóa khớp gối

Những cơn đau chính là biểu hiện đầu tiên mà người bệnh có thể dễ dàng cảm nhận được, đặc biệt là khi di chuyển, thay đổi tư thế, đứng ngồi xổm, đặc biệt là khi vận động, những cơn đau còn trở nên nặng nề hơn hết.

Nếu lớp mạc bị viêm, thì ngay cả việc ngồi nghỉ cũng gây nên những cơn đau khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và mệt mỏi, cơn đau này là hậu quả của phản ứng viêm khớp.

Những cơn đau có thể lan sang phần mặt trong của gối là nơi các gân cơ chân gắng bám trụ vào. Có một số bệnh nhân thoái hóa khớp gối còn phải chịu đựng những cơn đau ở mặt sau gối. Thoái hóa khớp gối là nguyên nhân gây ra những biến chứng co rút vì khu vực quanh khớp gối bị mất cân bằng.

Những cơn đau là triệu chứng thoái hóa khớp gối rõ ràng nhất

Vì ảnh hưởng từ những cơn đau này khiến cho người bệnh không thể ưỡn hay duỗi thẳng phần gối được. Nếu kéo dài, hiện tượng gối co rút sẽ càng ngày càng nặng nề hơn.

Một triệu chứng thoái hóa khớp gối khác mà người bệnh cũng thường xuyên mắc phải là những vết sưng lớn xảy ra do sự tăng tiết dịch. Cảm giác khó chịu như bị căng ra khiến cho người bệnh vô cùng khốn khổ, đặc biệt là trong tư thế ngồi xổm.

Xem thêm:

Thuốc chữa thoái hóa khớp gối nào hiệu quả nhất?

Triệu chứng đau khớp gối như thế nào?

Thuốc chữa đau khớp gối trong dân gian?

Trên đây là những đặc điểm và triệu chứng thoái hóa khớp gối mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra. Nhận biết được những dấu hiệu này càng sớm, khả năng, cách thức chữa bệnh càng cao, những ảnh hưởng của bệnh đến đời sống và sức khỏe sẽ giảm thiểu tối đa.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí