• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Triệu chứng của bệnh thấp khớp cấp và thấp khớp mãn tính

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn Ngày đăng : 06-06-2018 - Lượt xem : 1921

Triệu chứng của bệnh thấp khớp: là bệnh tự miễn gây ảnh hưởng nguy hiểm đến kết cấu xương khớp, triệu chứng của bệnh thấp khớp thể hiện rõ ràng nên dễ nhận biết và phân loại.

Triệu chứng của bệnh thấp khớp

Triệu chứng của bệnh thấp khớp cấp tính và thấp khớp mãn tính

Hiện tại trong y học, bệnh thấp khớp được chia thành 2 thể bệnh: thể thấp khớp cấp tính và thể thấp khớp mạn tính. Đặc biệt bệnh không chỉ giới hạn trong một mà có thể gây ảnh hưởng lên bất kỳ tổ chức cơ xương khớp trên cơ thể, gây sưng tấy, làm đau và cứng đa khớp.

Vậy thể thấp khớp cấp và thấp khớp mãn tính có triệu chứng gì?

Xem thêm:

Chữa viêm khớp háng bằng đông y có hết không?

Viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không

Chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng đông y có tốt không?

Triệu chứng của bệnh thấp khớp cấp tính

Biểu hiện bên ngoài: Đại đa số các trường hợp mắc thấp khớp cấp tính đều có biểu hiện sốt cao, số ít còn lại thì sốt nhẹ. Ngoài ra, các khu vực khớp trên cơ thể đều xuất hiện sưng tấy, nóng đỏ, rất hiếm trường hợp bệnh không có sưng tấy, nóng đỏ nhưng các khớp vẫn đau.

Một số biểu hiện đi kèm khác như mệt mỏi, nước tiểu có màu đỏ, người mệt mỏi, da dẽ xanh sao, có thể có triệu chứng viêm họng hoặc nặng hơn là suy tim.

Biểu hiện bên trong: các cơn đau liên hồi theo đợt, đau đặc biệt là ở các khu vực khớp quan trọng trên cơ thể như khớp gối, khớp cổ chân, khớp cổ tay, khớp khuỷu tay, kèm theo đó các khớp nhỏ, phụ, cũng bị tương tự, hạn chế vận động do quá đau. Thường thì các cơn đau sẽ diễn ra trong khoảng từ 1-2 tuần và sau đó sẽ khỏi dần. Cách vài tuần, tháng hoặc năm sẽ tái phát lại.

 

Bệnh thấp khớp cấp là một trong những dạng bệnh tự miễn gây tổn hại mạnh đến khớp và đặc biệt có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho tim.

 

Triệu chứng của bệnh thấp khớp mãn tính

Các khớp toàn thân đều bị đau, nhất là khi vận động, có dấu hiệu giảm khi được nghỉ ngơi, các khớp tuy đau nhưng cơ thể không có biểu hiện sốt cáo như thấp khớp cấp tính, một số khớp lớn khi vận động có tiếng kêu lạo xạo.

Đi kèm là các hiện tượng như dãn tỉnh mạch dưới cẳng chân, loạn sắc tố, viêm da, ngứa exen…Ngoài ra còn có hiện tượng hư khớp, thường gặp ở người có độ tuổi trung niên 40-50 tuổi, đặc biệt là người béo phì (khoảng 50%) và phụ nữ (tỷ lệ rất cao gần 90%).

 

Thấp khớp mãn tính chủ yếu do thấp khớp cấp tỉnh biến chuyển thành, còn lại do một số bệnh tác động, bệnh dẫn đến thoái hóa khớp toàn thân, đặc biệt là khu vực cột sống các khớp lớn trên cơ thể.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí