• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Thuốc chữa đau khớp gối trong dân gian?

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn Ngày đăng : 06-06-2018 - Lượt xem : 1480

Đau khớp gối là một loại của bệnh xương khớp tương đối phổ biến thường gặp không chỉ nước ta mà còn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Bệnh không chữa trị kịp thời để lại nhiều hậu quả những biến chứng hết sức nghiêm trọng đến người bệnh. Cho nên đi tìm thuốc chữa đau khớp gối đang là mối bận tâm của nhiều người.

Đau khớp gối để lại những hậu quả gì?

Khớp gối là vị trí rất nhạy cảm và cũng là vị trí xem là phức tạp nhất của cơ thể người cũng không kém phần quan trọng. Do đó nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, đau khớp gối để lại những hậu quả xấu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của con người.

 

thuốc chữa đau khớp gối

Đau khớp gối để lại nhiều hậu quả nguy hiểm.

Đau khớp gối không chữa trị sẽ dẫn tới đứt dây chằng: Vai trò của dây chằng là điều chỉnh sự sai lệch ra sau xương về vị trí ban đầu.  Đồng thời dây chằng ngăn cản các dấu hiệu ngăn kéo sau của xương chày.

Tình trạng đau khớp gối liên tục ảnh hưởng rất nhiều đến dây chằng và có thể dẫn tới đứt dây chằng. Lúc này tình trạng bệnh rất nguy hiểm.

Tình trạng bệnh nhẹ thì gây ra những cơn đau nhức làm cho hoạt động vận động gặp nhiều khó khăn. Đôi khi nghỉ ngơi cũng bị ảnh hưởng bởi cơn đau xuất hiện bất cứ lúc nào.

Nặng hơn, phức tạp hơn đau khớp gối sẽ chuyển thành các bệnh về viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối… lúc này tình trạng vô cùng nguy hiểm. Không chỉ dừng lại ở khó khăn trong quá trình vận động mà nó có thể làm, teo cơ, bại liệt, tê liệt chân thành tàn phế cả đời.

Vì vậy chữa đau khớp gối là nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu với tất cả mọi người. Tuy nhiên việc lựa chọn thuốc chữa đau khớp gối như thế nào và an toàn nhưng hiệu quả đang là mối lo lắng của người bệnh.

Những bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối

Từ lâu cha ông ta, các nhà lương y cổ xưa đã nghiên cứu rất nhiều về nguyên nhân và biến chứng của bệnh xương khớp, trong  đó đặc biệt hơn là đau khớp gối. Từ đó các nhà lương y xưa đã cho ra đời những bài thuốc chữa đau khớp gối nhằm khắc phục những cơn đau cho người bệnh.

Lương y xếp cà gai leo có công dụng  giảm đau nhức của tất cả bệnh về xương khớp rất hiệu quả. Theo đó chúng ta có thể sử dụng cà gai leo theo một trong 2 cách sau đây:

  • Phương pháp 1: rễ cà gai leo sau khi rửa sạch và phơi khô dùng từ 10g đến 20g sắc lên uống hằng ngày.
  • Phương pháp 2: ngâm rễ cà gai leo với rượu: Chúng ta phơi khổ và tán nhỏ các loại vị thuốc sau: 300g các vị cà gai leo, cỏ xước, thiên niên kiện và thổ phục linh,  100g quế chi kết hợp với 800g lá lốt. Sau đó ngâm với 5lít rượu trắng trong vòng 10 ngày chúng ta có thể uống được.  Lưu ý uống mỗi lần 30ml, một ngày uống 2 lần.

ca gai leo chua dau khop goi

Bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối bằng cà gai leo đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Lá bạch đàn chữa đau khớp gối: trong lá cây có rất nhiều tinh dầu annins có công dụng giảm đau, giảm sưng ở các khớp. Chúng ta sử dụng lá bạch đàn bằng cách hơ nóng lá với lửa sau đó đắp lên đầu gối. Làm liên tục như vậy trong một tuần cơn đau khớp gối sẽ giảm đau rõ rệt.

Bài thuốc chữa đau khớp gối từ cây cỏ xước: trong cây cỏ xước có nhiều saponin  có tác dụng kháng viêm khớp, ngăn ngừa khớp nhiễm khuẩn, kích thích sự phát triển của của các dịch khớp. Mỗi ngày sắc 16g cỏ xước với nước, sau đó chia nhiều lần uống hết trong ngày. Bài thuốc không chỉ chữa đau khớp gối mà còn điều trị được các chứng như đau lưng, đau nhức gân cốt…

Thổ phục linh cũng là một bài thuốc chữa đau khớp gối hiệu quả: theo đó chúng ta phơi khô thân và rễ cây thổ phục linh. Sau đó mỗi ngày dùng 12g sắc với nước uống hết trong ngày.

Hoặc chúng ta có thể áp dụng bài thuốc có sự kết hợp nhiều vị thuốc khác nhau nhưng thổ phục linh là vị thuốc chủ yếu. Dùng 20g thổ phục linh kết hợp với 12g thiên niên kiện, 6g bạch chỉ, 10g toái bổ và 8g đương quy. Sau đó sắc lên uống hết trng ngày và chúng ta cũng có thể ngâm với rượu uống dần dần.

Lá lốt được xem là cây thuốc quan trọng và có công dụng đặc hiệu với bệnh đau khớp nói chung và đau khớp gối nói riêng. Dùng lá lốt làm thức ăn hàng ngày hoặc sắc lên uống nước. Nhưng hiệu quả nhất chữa đau khớp gối là khi chúng ta dùng lá lốt làm thang thuốc kết hợp với nhiều vị thuốc khác nhau như: rễ cây cỏ xước, dây đau xương, cốt khí củ. Tất cả vị thuốc mỗi vị 12g sắc với nước uống đều hằng ngayfm bệnh xương khớp sẽ giảm đau theo từng ngày.

Xem thêm:

Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam

Cách chữa bệnh viêm khớp gối cực hay hiệu quả mà lại ít tốn kém

Thuốc nam chữa viêm khớp vai hiệu quả với 9 bài thuốc từ thiên nhiên

Những bài thuốc chữa đau khớp gối trong dân gian thường là những vị thuốc dễ tìm kiếm trong tự nhiên. Nhưng tính hiệu quả và an toàn của nó vô cùng đó. Những bài thuốc không chỉ điều trị đau khớp gối mà còn là thang thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí