• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Tâm sen trị mất ngủ với nhiều cách khác nhau

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 1478

Khó ngủ, ngủ không ngon, không sâu giấc, ngủ hay tỉnh dậy lúc nữa đêm hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong đêm là những biểu hiện của rối loạn giấc ngủ. Báo hiệu cơ thể chúng ta đang bị mất ngủ trầm trọng. Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh mất ngủ khác nhau. Hôm nay phòng khám đông y Cộng Hòa muốn chia sẻ đến bạn đọc cũng như người bệnh một phương pháp mới, đó là tâm sen trị mất ngủ.

Tâm sen có tác dụng chữa trị bệnh mất ngủ

Tâm sen được biết đến là một loại thảo dược quý của tự nhiên. Theo đó tâm sen chứa nhiều asparagin, liensinin, nelumbin,nuciferin .. đây là những thành phần có tác dụng hỗ trợ trị bệnh mất ngủ hiệu quả.

 Mặt khác, trong y học cổ truyền tâm sen được gọi với tên thân mật là liên tâm. Có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, an thần thanh tâm, hạ huyết áp, giúp thần kinh ổn đinh. Tâm sen được dùng để điều trị nhiều bệnh khác nhau như đau đầu, hồi hộp, suy nhược thần kinh, tim đạp nhanh, chóng mặt, chống oxy hóa… Đặc biệt tâm sen trị mất ngủ rất hiệu quả được cha ông ta sử dụng phổ biến nhất.

tâm sen trị mất ngủ

Tâm sen trị mất ngủ với nhiều phương pháp khác nhau.

Tâm sen trị mất ngủ hiệu quả

Từ lâu cha ông ta đã phát hiện ra chữa mất ngủ bằng tâm sen. Tâm sen trị mất ngủ với nhiều phương pháp khác nhau.

Cháo tâm sen chữa mất ngủ: chúng ta sử dụng 5g tâm sen và khoảng  100g gạo tẻ. Sau đó cho vào nồi nấu thành cháo. Đến lúc cháo gần chín cho thêm một ít đường phèn và một số gia vị khác tạo thêm mùi thơm cho cháo. Cháo tâm sen có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giúp an thần và suy nhược thần kinh, giảm cẳng thẳng đau đầu, stress giúp chúng ta dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon, ngủ say.

Một số bài thuốc chữa mất ngủ  bằng tâm sen: 10g Tâm sen kết hợp với 10g hoa nhài và sao đen 12g hạt muồng. Sau đó trộn đều các vị thuốc và sắc lên uống hằng ngày. Mỗi ngày chia làm uống 3 đến 5 lần hết một thang thuốc. Áp dụng bài thuốc hằng ngày, bệnh mất ngủ sẽ bị tan biến.

Bài thuốc: lấy 8g Tâm sen, 12g hoè hoa và trộn đều với 20g sinh thảo quyết minh. Sắc tất cả vị thuốc này với nước và sử dụng uống hết hằng ngày.

Thang thuốc:  sao 20g hạt sen gồm cả tim, 20g lá vông, lá dâu tằm, Đậu đen kết hợp thêm 10g mỗi vị gồm: mè đen, thảo quyết minh, lạc tiên và 6g vỏ núc các. Sau đó sắc lên uống hằng ngày, ngoài trị mất ngủ thang thuốc còn chữa đau lưng, choáng váng, ra mồ hôi trộm, khô miệng…

 Hoặc chúng ta có thể áp dụng bài thuốc:  sao 20g Hạt sen gồm cả tim,20g củ mài sao vàng cùng 10g mỗi vị gồm: long nhãn, lá dâu, lá vông, bá tử nhân và áo nhân sao lên. Tiếp theo chúng ta sắc tất cả vị thuốc với nước uống hết trong ngày. Suer dụng một ngày một thang, sau thời gian bệnh mất ngủ sẽ tự hết.

 

tra tam sen chau mat ngu

Uống trà tâm sen mỗi ngày để chữa bệnh mất ngủ.

Chữa mất ngủ bằng trà tâm sen: lấy tâm sen rửa sạch nấu hãm với nước sôi khoảng 15 phút có thể dùng được. Hoặc tâm sen sau khi phơi khô cho vào ấm pha như pha với trà. Uống hằng ngày thay uống trà có tác dụng an thần giúp người bệnh dễ đi vào giấc ngủ.

Xem thêm:

Trị mất ngủ không dùng thuốc

Bệnh mất ngủ có chữa được không?

Cách trị chứng khó ngủ bằng hoa tam thất

Dùng Tâm sen trị mất ngủ chúng ta cần lưu ý với những người bị rối loạn tiêu hóa, tỳ vị bị hư yếu, hay đi ngoài lỏng thì tốt nhất không nên dùng tâm sen. Bởi tâm sen có tính lạnh có thể gây ảnh hưởng đến người bệnh.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí