• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Những bài thuốc chữa bệnh đau khớp vai bằng đông y

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn Ngày đăng : 06-06-2018 - Lượt xem : 833

Bệnh nhân xương khớp đang có xu hướng ngày một tăng tìm về với các thảo dược từ thiên nhiên nhiều hơn.Điều trị đau khớp vai bằng đông y đang chiếm được lòng tin của người bệnh nhờ vào ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác. Bạn hoàn toàn yên tâm về tính hiệu quả và không gây bất cứ tác dụng phụ khác nào đối với cơ thể. Từ các thảo dược quý trong thiên nhiên, các nhà lương y đã chế tạo ra những bài thuốc chữa bệnh đau khớp vai dựa vào công dụng đặc trị bệnh của vị thuốc.

Bệnh đau khớp vai theo nghiên cứu của đông y

Theo quan điểm của đông y đau khớp vai  xuất hiện chủ yếu với người bưng bê, mang vác nặng làm tổn thương đến khớp sụn vai. Từ đó gây ra các hiện tượng đau vai và vùng quanh vai.

Đặc biệt, đau khớp vai xảy ra chủ yếu ở người độ tuổi trung niên, mà tỷ lệ nữ giới bị nhiều hơn nam giới. Giải thích hiện tượng này, các nhà lương y nghiên cứu cho rằng:

Dương khí bị hư suy, chính khí bị hao tổn, khí huyết bị hao nhược, can thật bất túc,  dẫn tới bị cân mạch và cơ nhục chất dưỡng. Đặc biệt hơn, người bị nhiễm phong hàn rất dễ bị kinh mạch và khí huyết không thông, ngưng trệ. Từ đó dẫn tới căn bệnh tai quoái này.

Từ nghiên cứu trên, các nhà lương y đã cho ra đời những bài thuốc chữa bệnh đau khớp vai bằng các thảo dược quý trong tự nhiên, với mục đích khắc phục những hiện tượng trên.

Những bài thuốc chữa bệnh đau khớp vai bằng thảo dược tự nhiên.

Đông y điều trị bệnh thường kết hợp những bài thuốc với châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, hay những bài tập vật lý trị liệu… có tác dụng lưu thông khí huyết, trừ phong hàn, trừ thấp, kích thích quá trình lưu thông máu trong cơ thể, quá trình tuần hoàn và nuôi dưỡng khớp được tốt hơn.  Dưới đây là những bài thuốc chữa bệnh đau khớp vai được các nhà lương y khuyến cáo nên dùng:

Bài thuốc 1. Bạn chọn 12g mỗi vị gồm đương quy, khương hoàng và quế chi, 30g mỗi vị tang chi, khê huyết đằng và lộ thông tử, 10g khương hoạt kết hợp với 25 Cát căn. Sau đó sắc tất cả vị thuốc lấy nước uống. Mỗi ngày uống hết một thang và sử dụng liên tục trong 2 tuần, bệnh đau khớp vai sẽ giảm.

Bài thuốc 2. 30g mỗi vị Đương quy, Bạch thượt và Sài hồ, 12g các vị, chế bán hạ, trần bì và sài hồ, 10g gồm khương hoạt, và tần giao kết hợp với 3g Chế phụ tử. Sau đó bạn sắc lên uống mỗi ngày, mỗi ngày một thang thuốc. Cũng giống như bài thuốc trên, bạn sử dụng liên tục 2 tuần hiệu quả sẽ thấy rõ.

bai thuoc dong y chua dau khop vai

Đông y có nhiều bài thuốc chữa bệnh đau khướp vai khác nhau.

Bài thuốc 3. 10g các vị thuốc hoa hồng, quế chi , chế một dược, chế nhũ hương và hương phụ, 18g đương quy, 20g khê huyết đằng, 30g mỗi vị gồm  hoàng quỳ, thấu cốt thảo và đan sâm cùng 12g điên hồ sách. Sắc lên uống mỗi ngày một thang, sau hai tuần bạn sẽ thấy rõ công dụng của thuốc.

Bài thuốc 4: 16g mỗi vị hạnh nhân và ma hoàng, 8g các vị quế chi và  cam thảo, 20g phòng phong, 24g bạch chỉ. Lưu ý, ma hoàng bỏ mắt và quế chi phải cạo bỏ vỏ. Sau đó cho tất cả vị thuốc và sắc lên 1200ml xuống còn 250ml. Uống hết trong ngày với 4 lần và uống  khi thuốc còn nóng ấm.

Xem thêm:

Đau khớp vai và cách điều trị như thế nào hiệu quả nhất?

Các bài thuốc nam chữa bệnh đau khớp vai hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh đau khớp vai theo quan điểm của đông y và y học hiện đại

Trên đây là những bài thuốc chữa  bệnh đau khớp vai bằng đông y, tuy nhiên bác sỹ phòng khám Đông Y Cộng  Hòa khuyên người bệnh. Không được tự ý mua và sử dụng thuốc ở ngoài. ở ngoài có thể là thuốc giả không có chất lượng.

Bệnh nhân phải được bác sĩ hướng dẫn kỹ trước khi sắc thuốc uống. Với  mục tiêu hiệu quả trong trị bệnh, phòng khám Đông Y cộng Hòa đã chiếm được lòng tin của bệnh nhân khi sử dụng phương pháp đông y để chữa bệnh. 

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí