• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Nguyên nhân gây viêm khớp háng là gì?

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn Ngày đăng : 06-06-2018 - Lượt xem : 1077

Cơ thể chúng ta có hệ thống xương khớp hoàn hảo có vai trò quan trọng đối với cơ thể, vừa nâng đỡ vừa giúp cơ thể  chuyển động nhịp nhàng chống lại những tác động từ bên ngoài. Khớp háng đóng vai trò chủ chốt và quan trọng nhất của cơ thể, nếu khớp háng bị tổn thương sẽ dẫn đến bị đau khớp cứng khớp thậm chí bị tàn phế rất cao. Vì thế tìm hiểu rõ nguyên nhân gây viêm khớp háng là gì? Từ đó chúng ta mới có biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Nguyên nhân gây viêm khớp háng là gì?

Xương khớp chúng ta là một thể thống nhất mỗi khớp đều có vị trí vai trò và chức năng riêng. Khi một trong những khớp bị tổn thương sẽ dẫn tới hệ thống xương khớp sẽ bị trục trặc trong quá trình làm việc.

Khớp háng nằm trong quá trình vận động của xương khớp, khi khớp háng có vấn đề đồng nghĩa với quy trình vận động của xương khớp không còn suôn sẻ. Dưới đây là những chia sẻ của bác sỹ phòng khám Đông Y Cộng Hòa muốn chia sẻ đến bạn đọc về nguyên nhân gây viêm khớp háng như sau:

 

nguyên nhân gây viêm khớp háng

Tuổi tác là một phần nguyên nhân dẫn tới viêm khớp háng.

Tuổi tác khiến các khớp bị lão hó dần dần: Đây là nguyên nhân chung của tất cả các bệnh về xương khớp nói chung và viêm khớp háng nói riêng. Theo thời gian, hệ thống xương khớp sễ bị lão hóa dần dần do khớp dịch không còn đảm bảo chức năng của nó.

Tuổi càng cao thì quá rình lão hóa càng diễn ra nhanh, đặc biệt là ở nam giới bắt đầu từ độ tuổi trên 35 . Càng về già các chức năng của xương khớp và nhiều chức năng khác trong cơ thể giảm đi trong thấy cũng là lúc các bệnh về xương khớp bắt đầu xuất hiện.

Cơ thể thừa cân béo phì: Trọng lượng của cơ thể quá nặng hay thừa cân sẽ tác động trực tiếp đến sức chịu đựng của xương háng trong quá trình nâng đỡ cơ thể. Toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ dồn xuống đôi chân, đúng đầu là khớp háng. Sau thời gian chịu đựng bị vượt qua giới hạn của khớp sẽ gây ra viêm khớp háng.

Viêm khớp: Các loại viêm khớp khác viêm xương khớp hay viêm xương khớp dạng thấp được xem là những nguyên nhân gây viêm khớp háng phổ biến nhất. Viêm khớp do các lớp sụn dưới xương bị tổn thương kéo theo đó dẫn tới viêm khớp hông gây ra những cơn đau nhức ở khớp háng.

Do nhiễm trùng khớp: Một số trường hợp có tiền sử về các các thương, va đập như té ngã tai nạn giao thông, tai nạn lao động hay chấn thương trong khi chơi thể thao… Khi các khớp không được điều trị dứt điểm, vô tình làm nhiễm trùng khớp do các loại vi khuẩn : lao, mycoplasma, lậu… có cơ hội xâm nhập gây ra viêm khớp háng.

Chế độ ăn uống không phù hợp cũng là một phần của nguyên nhân gây viêm khớp háng: Chế độ bữa ăn hằng ngày quá nhiều chất đường, béo và đạm làm cho nồng độ đường trong máu tăng cao và lắng động lại ở các khớp dẫn tới đau khớp.

thuc pham chau nhieu duong

Thức ăn nhiều đường có thể gây viêm khớp háng.

Xem thêm:

Đau nhức mắt cá chân vì sao vậy?

Triệu chứng của bệnh viêm khớp háng giúp ta nhận biết

Thuốc chữa viêm khớp háng nào hiệu quả nhất?

Ngoài ra, nguyên nhân gây viêm khớp háng còn do chúng ta uống quá nhiều nước mỗi ngày, sự dư thùa chất vôi trong máu, thiếu máu tới các khớp...

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí