• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Nguyên nhân gây khó ngủ về đêm

Đánh giá :
19/20 5 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 2074

Nguyên nhân gây khó ngủ về đêm là do bắt não làm việc liên tục và những bệnh lý như thần kinh, viêm xương khớp, tiểu tiện về đêm... cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới khó ngủ.

Các nguyên nhân gây khó ngủ về đêm

Khó ngủ do tinh thần căng thẳng, stress, lo âu suy nghĩ

Có thể do những bộn bề trong cuộc sống, những áp lực từ gia đình, việc làm hay chính gia đình và xa hội làm cho chúng ta mệt mỏi. Đây là nguyên nhân gây khó ngủ về đêm vì có tác dụng đến hệ thần kinh đầu.

nguyên nhân gây khó ngủ

Áp lực, stress là những nguyên nhân gây khó ngủ về đêm.

Khi chúng ta tinh thần không thoái mái, luôn bực tức trong người, những lo âu và suy nghĩ khiến cho não không có thời gian thư giản. Não phải hoạt động tối đa dẫn tới khó ngủ về đêm.

Khó ngủ do thói quen sinh hoạt

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta có những thói quen xấu trong sinh hoạt làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Làm việc quá muộn về đêm: khi làm việc quá muộn về khuya dẫn tới tinh thần cơ thể chúng ta bị mệt mỏi sau ngày làm việc căng thẳng khiến thời gian thư giãn của não hầ như không có.

Lịch làm việc thường xuyên thay đổi: chúng ta đang có một kế hoạch ngủ và làm việc hợp lý, nhưng bỗng lịch trình làm việc thay đổi đột ngột khiến cơ thể chưa kịp thích nghi là một nguyên nhân gây mất ngủ về đêm ở người.

Ban ngày ngủ quá nhiều: Mỗi ngày chúng ta nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng nhưng do ban ngày chúng ngủ quá nhiều nên khi về tối có cảm giác khó ngủ.

{tu van}

Thói quen ăn tối quá nhiều: Ăn khuya là một biện pháp tốt giúp bạn nhanh tăng cân nhưng ăn tối qua nhiều vô tình chúng ta bắt thận, gan và các cơ quan khác phải làm việc. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa khiến cơ thể không thoái mái khi nghỉ ngơi và làm chúng ta khiến chìm vào giấc ngủ.

Mất ngủ do phòng ngủ không hợp lý: có thể do phòng ngủ có nhiều ánh sáng, hay phòng ngủ gần phố xá đường đi, chính sự ồn ào kích thích thần kinh của bạn trở nên tỉnh táo. Cũng có thể phòng ngủ quá lộn xộn bởi quần áo sách vở và đồ dùng sinh hoạt…

Khó ngủ bởi tuổi tác và sử dụng các chất kích thích

 

ruou bia la chat kich thich gay mat ngu

Rượu bia là chất kích thích gây khó ngủ.

Càng về già cơ chế con người cũng thay đổi theo. Theo đó  việc giảm melatonin - nội tiết tố của tuyến tùng làm mất điều hòa nhịp thức ngủ của con người.

Mất ngủ có thể do tác dụng phụ từ việc dùng thuốc, sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá,… hay cà phê lúc về tối. Các chất kích thích là tác nhân tạo ra cơn tỉnh táo của hệ thần kinh trực tiếp bắt hệ thần kinh làm việc xyên suốt.

Xem thêm:

Món ăn trị mất ngủ đơn giản mà hiệu quả

Khó ngủ về đêm, biểu hiện và cách chữa trị

Nguyên nhân mất ngủ ở người già do đâu mà có?

Ngoài ra, một số bệnh lý để lại như:tiểu tiện về đêm, các bệnh về xương khớp, các bệnh về lưng, bệnh tim, hen suyễn, trầm cảm…cũng là nguyên nhân gây khó ngủ về đêm.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí