• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Ngủ trưa bao lâu là đủ? Lợi ích của ngủ trưa

Đánh giá :
19/20 4 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 702

Ngủ trưa bao lâu là đủ để có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả và đặc biệt để không ảnh hưởng đến giấc ngủ về đêm của bạn? Nếu ngủ trưa quá ít sẽ không đảm bảo sức khỏe và không đủ thời gian nghỉ ngơi. Ngược lại nếu ngủ trưa quá nhiều thì buổi tối lại không ngủ được. Vậy chính xác thì ngủ trưa bao lâu là đủ?

Lợi ích và thời gian ngủ trưa phù hợp

Những lợi ích từ việc ngủ trưa mỗi ngày

Bạn đã có thói quen ngủ trưa mỗi ngày chưa? Nếu bạn chưa có thói quen đó thì đúng là một thiệt thòi lớn với bạn đấy. Qua các nghiên cứu của nhà khoa học, giấc ngủ trưa không những giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, nạp lại năng lượng mà còn giúp bạn tối đa vận động cũng như sáng tạo.  Giúp hiệu quả cao trong công việc cũng như giảm stress tối đa nhất cho bạn.

ngu trua giup ban giam stress

Ngủ trưa mỗi ngày mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Mặt khác, giấc ngủ trưa có thể bù đắp lại cho bạn một phần giấc ngủ ban đêm khi bạn không có được trọn vẹn giấc ngủ. Đồng thời, ngủ trưa sẽ giảm tối đa hormone cortisol  gây stress và giảm béo bụng cho bạn đấy.

Ngủ trưa mỗi ngày còn có tác dụng giúp bạn tránh được các bệnh về tim mạch.  Một loại bệnh rất nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong. Nhưng bạn đã biết một giấc ngủ trưa bao lâu là đủ chưa? Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn nữa nhé.

Xem thêm:

Phương pháp để có một giấc ngủ ngon bạn cần làm gì?

Nguyên nhân giấc ngủ không sâu bạn cần lưu ý

Thời gian ngủ trưa bao lâu là đủ?

Nhiều bạn quá lạm dụng vào việc ngủ ban ngày, một phần do công việc thường mất ngủ về đêm. Nên chúng ta suy nghĩ, trưa mai ngủ bù với giấc ngủ dài, có thể kéo hơn 1 giờ đồng hồ.

Nhưng bạn ơi, bạn đã nhầm rồi đấy, nếu giấc ngủ trưa của bạn kéo dài hơn 40 phút thật sự một điều đáng ngại. Nó có thể khiến bạn ngủ dài hơn, và xuất hiện một số hội chứng chuyển hóa.

Các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa như huyết áp cao, lượng đường trong máu tăng, hay xuất hiện mỡ thừa ở vùng thắt lưng…. Tất cả các triệu chứng này có thể dẫn đến bệnh tim mạch và nguy cơ bị tử vong rất cao.Vậy ngủ trưa bao lâu là đủ?

Theo các chuyên gia, mỗi bản thân hằng ngày nên có giấc ngủ ngắn vào buổi trưa. Thời gian ngủ từ 20 đến 30 phút là phù hợp nhất, nên nhớ bạn không được ngủ trưa quá 30 phút mỗi ngày bạn nhé.

 

 ngu trua 30 phut moi ngay

Chỉ cần 20 - 30 phút ngủ trưa mỗi ngày là đủ.

Vì thế chỉ cần 30 phút mỗi ngày cho một giấc ngủ ngắn. Trong thời gian 30 phút  vừa có thể giúp cơ thể bạn nạp đủ lại năng lượng cần thiết cho buổi chiều làm việc. Đồng thời, là khoảng thời gian quý báu để hệ thần kinh chúng ta nghỉ ngơi sau một buổi làm việc căng thẳng.

Nhưng như đã nói nếu bạn ngủ trưa quá qua thì buổi tối bạn không thể vào giấc ngủ được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân ngủ không sâu hay mất ngủ mà bạn cần lưu ý.

Với những phân tích ở trên hi vọng đã giải quyết phần nào thắc mắc ngủ trưa bao lâu là đủ của bạn? Qua đó, phần nào giúp bạn có được sự lựa chọn thời gian ngủ trưa phù hợp và mang lại hiệu quả tối đa nhất. Chúc bạn có sức khỏe!

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí