• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Ngủ hay giật mình là bệnh gì?

Đánh giá :
20/20 3 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 1536

Ngủ mà bị giật mình là triệu chứng chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng mắc phải. Hiện tượng giật mình một vài lần không có vấn đề gì. Nhưng tình trạng này kéo dài với bạn thì không ổn một chút nào.

Đây có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau mà bạn chưa biết. Vậy ngủ hay giật mình là bệnh gì? Hôm nay, bác sỹ phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa có những chia sẻ với bài viết sau đây.

Lý do ngủ hay giật mình thường gặp

Là hiện tượng tương  đối phổ biến nhất hiện nay, bạn đang nằm ngủ tự nhiên bị giật mình. Bản thân tôi cũng có vài lần như thế. Hiện tượng ngủ hay bị giật mình là bệnh gì? được giải thích với các lý do sau đây:

ngủ hay giật mình là bệnh gì

Ngủ hay bị giật mình là hiện tượng khá phố biến.

Vì sao bạn ngủ hay bị giật mình?

Con người, khi ngủ trở về trạng thái tĩnh và chịu sự điều khiển bởi vỏ não với các cơ bắp của bạn. Tuy nhiên khi ở trong trạng thái mơ màng, các cơ bắp bị ức chế  và dẫn tới một số chuyển động tự phát của  thần kinh.

Mặt khác, mọi hoạt động về đêm có quá trình diễn ra chậm hơn . Khi toàn bộ cơ thể đang nghỉ ngơi, chỉ cần thần kinh cơ bắp vận động nhẹ cũng đủ khiến ta giật mình. Nguyên nhân này hết sức bình thường, không nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hệ thống thần kinh khi chúng ta đang ngủ và nghỉ ngơi, hầu như cơ thể ta đang ở trạng thái chết ngoại trừ nhịp tim thở. Vì thế, dây thần kinh muốn cơ thể ở trong trạng thái động nên thỉnh thoảng, dây thần kinh vận động kiểm tra tình trạng cơ thể. Điều này khiến bạn bị giật mình khi ngủ.

Nguyên nhân tiếp theo do bạn chưa thật sự ngủ sâu nên bạn rất dễ bị giật mình.Trường hợp này xuất hiện nhiều với phụ nữ có thai và cho con bú. Do cơ thể bạn thiếu canxy làm bạn bị co giật.

Do bạn nằm ngủ không đúng tư thế: Việc nằm ngủ đúng tư thế có vai trò quan trọng với tất cả mọi người. Khi ngủ một bề, não chúng ta nhận thức rõ, nằm sai tư thế làm ảnh hưởng tới cơ thể, vì vậy não bộ hoạt động buộc chúng ta giật mình để thay đổi.

Xem thêm:

Nguyên nhân giấc ngủ không sâu bạn cần lưu ý

Biểu hiện của bệnh rối loạn giấc ngủ như thế nào?

Ngủ hay giật mình là bệnh gì?

Bệnh thường xảy ra ở chốn thị thành nơi cuộc sống ồn ào tấp nập, bạn chưa thích nghi với môi trường sống nên bạn hay bị giật mỗi đêm.

Nếu tình trạng ngủ hay giật mình xảy ra triền miên và kéo dài đang thông báo cơ thể chúng ta đang căng thẳng, mệt mỏi. Một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh, tâm thần phân liệt, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp và tiểu đường

ngu hay giat minh co the la benh ve tim mach

Ngủ hay bị giật mình kéo dài có nguy cơ bị bệnh về tim mạch và một số bệnh lý khác rất cao.

Khi có những biểu hiện bất thường như trên, bạn nên tìm đến thăm khám bác sỹ để tìm ra cụ thể tìm ra nguyên nhân ngủ hay giật mình là bệnh gì? Mới có biện pháp khắc phục tốt nhất. Tránh trường hợp bạn tự ý dùng thuốc, vì có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra chúng ta nên thay đổi lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội. Đồng thời cần có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống và vận động hợp lý.

Hi vọng với bài viết này, có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về hiện tượng ngủ hay giật mình hay rối loạn giấc ngủ. Để từ đó tìm ra được biện pháp xử lý kịp thời, Chúc bạn có được sức khỏe dồi dào!

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí