• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Mất ngủ suy giảm trí nhớ tại sao vậy?

Đánh giá :
19/20 7 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 1671

Mất ngủ suy giảm trí nhớ là một hậu quả khi tình trạng mất ngủ kéo dài gây ra. Giấc ngủ là một phần của cơ thể, là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Khi cơ thể không được ngủ đúng và đủ giấc sẽ khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi thiếu sức sống, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Mất ngủ gây suy giảm trí nhớ nguyên nhân vì đâu?

Mất ngủ có tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của con người. Nếu ở một và đêm chỉ khiến khó chịu, mệt mỏi nhẹ, các hoạt động của cuộc sống phần nào cũng bị giảm xuống. Tuy nhiên tình trạng mất ngủ kéo dài kéo theo đó là tác động đến tâm sinh lý của con người như hoang tưởng lo sợ, lo âu…. Khiến cơ thể thiếu tập trung, choáng váng, đau đầu, tăng huyết áp, giảm trí nhớ…. Mất ngủ suy giảm trí nhớ do một số lý do sau:

mất ngủ suy giảm trí nhớ

Mất ngủ là nguyên nhân dẫn tới suy giảm trí nhớ ở con người.

Rối loạn nhịp sinh lý: giấc ngủ có vai trò quan trọng, là cơ sở tạo nên sự ổn định trong cơ thể con người.  Là sự kết hợp hoàn hảo giữa hằng định nội môi và nhịp sinh học giấc ngủ. khi 2 cơ chế này bị xáo trộn, hoặc rối loạn  sẽ khiến cho cơ thể chúng ta rơi vào tình trạng mất ngủ, kèm với đó trí nhớ cũng bị suy giảm nghiêm trọng.

Do rối loạn tâm thần: hệ thần kinh điều khiển chung các hành vi, cử chỉ cũng như phán ứng của con người. Do đó bệnh rối loạn tâm thần liên quan rất nhiều đến các dây thần kinh.

Biểu hiện đặc trung nhất là chứng trầm cảm, hay bị hoang tưởng lo sợ, ….  Khi tâm thần không ổn định sẽ dẫn tới tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu, không ngon hoặc mất ngủ cả đêm. Tình trạng này kéo dài ảnh thưởng rất nhiều đến trí nhớ của con người. Nó là một trong những lý do dẫn tới mất ngủ suy giảm trí nhớ ở người.

Mất ngủ suy giảm trí nhớ vì thần kinh bị thoái hóa:  Thần kinh là một bộ phận quan trọng của cơ thể người, hiệu quả của các chức năng thần kinh cũng sẽ giảm đi theo thời gian và tuổi tác.  Một số bệnh dễ xuất hiện liên quan đến thần kinh thoái hóa như: mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, thoái hóa thể….

Do dùng nhiều thuốc ngủ, thuốc an thân khi mất ngủ dẫn tới trí nhớ bị suy giảm: Thông thường với thói quen khi bị mất ngủ, chúng ta dùng thuốc ngủ, thuốc an thần…

Cưỡng ép thần kinh chúng ta nghỉ ngơi làm chó thần kinh bị ức chế một phần chức năng nhận thức và ảnh hưởng đến trí nhớ. Tuy nhiên do thần kinh phải tiếp nhận lượng thuốc ngủ nhiều cưỡng chế thần kinh quá lâu sẽ tác động mạnh đến không chỉ  trí nhớ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Xem thêm:

Mất ngủ ở người trẻ tuổi làm như thế nào để khỏi

Mất ngủ gây đau đầu tại sao vậy?

Mất ngủ suy nhược thần kinh điều trị như thế nào?

dung thuoc ngu thuoc an than la mot phan nguyen nhan lam suy giam tri nho

Dùng thuốc ngủ, thuốc an thần là một phần dẫn tới trí nhớ bị suy giảm.

Làm gì để hạn chế mất ngủ suy giảm trí nhớ?

Để điều trị bệnh mất ngủ suy giảm trí nhớ theo bác sỹ phòng khám Y học cổ truyền  Cộng Hòa người bệnh nên đến thăm khám bac sỹ. Qua quá trình thăm khám bác sỹ mới biết được nguyên nhân, từ đó mới có phương pháp điều trị hợp lý.

Ngoài ra để phòng bệnh mất ngủ suy giảm trí nhớ người bệnh có thể thực hiện các phương pháp như: chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ ngơi hợp lý; Tinh thần phải ở tâm lý thoái mái nhất; Tập thể dục thường xuyên và đều đặn mỗi ngày…

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí