• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Mất ngủ ở người trẻ tuổi làm như thế nào để khỏi

Đánh giá :
20/20 3 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 2278

Mất ngủ ở người trẻ tuổi: bệnh không chỉ xuất hiện ở người già, mà nó có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào của con người. Rất nhiều bạn trẻ, tuổi mới chỉ 18-20 nhưng lại bị bệnh mất ngủ hành hạ. Vậy mất ngủ ở người trẻ tuổi do đâu mà có và cách điều trị như thế nào?

Vì sao mất ngủ ở người trẻ tuổi lại xuất hiện?

Mất ngủ ngày nay ở giới trẻ ngày càng nhiều do có nhiều lý do khác nhau gây nên ức chế thần kinh và toàn bộ não.  Khi ức chế lớn hơn thoái mái sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ cũng như giấc ngủ của giới trẻ. Dưới đây là một số lý do gây ra mất ngủ ở người trẻ tuổi:

mất ngủ ở người trẻ tuổi

Mất ngủ ở độ tuổi còn trẻ ngày càng có xu hướng tăng.

Cuộc sống mất thăng bằng của giới trẻ: Những thói quen sinh hoạt, ăn uống, làm việc, ngủ nghỉ thiếu khoa học dẫn đến cơ thể chứng khó ngủ về đêm. Khi rối loạn hormone Melation sẽ gây ra chứng mất ngủ cho người trẻ.

Mặt khác những áp lực từ công việc, cuộc sống hằng ngày khiến chúng ta mất cân bằng giữa ức chế và tinh thần thoái mái. Điều này có tác động mạnh mẽ đến hệ thần kinh trung ương, cũng như toàn bộ vỏ não, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của chúng ta.

Làm việc quá nhiều với máy tính của giới trẻ:  Ngày nay xã hội càng phát triển, giới trẻ làm việc thường xuyên với máy tính nhiều hơn. Đặc biệt là những người làm văn phòng, buộc họ phải lao động bằng trí óc. Từ đó áp lực công việc càng nhiều, cường độ làm việc cao, luôn luôn phải suy nghĩ, là nguyên nhân dẫn đến những stress.

Không những thế, tiếp xúc quá nhiều với máy tính khiến mắt của bạn không chỉ bị mỏi, mà còn làm cho mắt bị khô, cũng có thể cháy nước mắt. Đặc biệt các sóng của máy tính, sóng điện từ, sóng wifi chính là các tác nhân  trực tiếp ảnh hưởng tới các hệ thần kinh của mắt.  Kèm theo đó là không khí trong văn phòng không đủ oxi hay ngột ngạt cũng là lý do dẫn tới mất ngủ ở người trẻ tuổi.

Mất ngủ do sử dụng các chất kích thích: Giới trẻ quen sử dụng caphe, rượu, bia, thuốc lá… mà đâu hay đây chính là một phần của tác nhân gây ra triệu chứng mất ngủ. Trong các chất kích thích có sự tác động mạnh mẽ đến hệ thống thần kinh trung ương, bắt thần kinh và não luôn trong tình trạng tỉnh.

Giới trẻ phải làm gì để chữa bệnh mất ngủ?

Thông thường theo phản ứng tự nhiên của người bệnh, khi gặp chứng mất ngủ, người bệnh thường tìm đến thuốc ngủ, thuốc an thần để điều trị. Tuy nhiên xét về mặt lâu dài, dùng thuốc tây  sẽ gây các hiện tượng lờn thuốc và còn nhiều tác dụng phụ khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Sử dụng thuốc ngủ, hoặc thuốc ăn thân như một biện pháp cưỡng ép dây thần kinh nghỉ ngơi điều này vô tình gây tổn thương và ức chế thần kinh sau khi ngủ dây.

Thay vì dùng thuốc ngủ, thuốc an thần, người bệnh nên có chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý và có khoa học. Đồng thời nên tập thể dục vận động thường xuyên giúp cơ thể xoa tan đi mệt mỏi. Đặc biệt giới trẻ cần phải có tâm lý thoái mái, không được quá muộn phiền lo lắng hay suy tư mỗi khi lên giường ngủ.

khong nen su dung thuoc ngu thuoc an than

Tránh xa dùng thuốc ngủ, thuốc an thần để chữa trị mất ngủ.

Bên cạnh đó người bệnh nên tắm nước ấm trước khi đi ngủ, uống một cốc sữa nóng sẽ giúp chúng ta dễ chìm vào giấc ngủ sâu. Đồng thời cùng với đó là xoa bóp, massa, ngâm chân với nước nóng pha muối là cơ sở cho bạn tinh thần thoái mái dễ chịu.

Xem thêm:

Mất ngủ đau nửa đầu và những điều cần biết

Chữa mất ngủ hiệu quả gồm có những cách nào?

Khó ngủ về đêm, biểu hiện và cách chữa trị

Tuy nhiên với những biện pháp trên chỉ giúp bạn điều trị tình trạng khó ngủ, ngủ không ngon, không sâu. Muốn bệnh mất ngủ ở người trẻ tuổi khỏi hoàn toàn chúng ta cần phải chữa bệnh bằng thuốc đông y.

Đây được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất, không gây ra tác dụng phụ khác cho cơ thể. Với những vị thuốc như: long nhẫn, thảo quyết minh, tâm sen … có tác dụng chữa bệnh mất ngủ lâu dài mà còn là bài thuốc bồi bổ cho cơ thể.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí