• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Mất ngủ có làm tăng huyết áp không?

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 1980

Một trong những bệnh tiêu biểu và rất dễ gặp nhất ở những người trung niên là về vấn đề huyết áp ở người. Giữa mất ngủ, khó ngủ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Vậy mất ngủ có làm tăng huyết áp không? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Mất ngủ và cao huyết áp có quan hệ mật thiết với nhau?

Tình trạng mất ngủ do cao huyết áp xuất hiện chủ yếu ở độ trung tuổi và người già. Thông thường một người cao huyết áp là khi huyết áp vượt quá ngưỡng cho phép 135/85mmHg.

Những người có huyết áp cao thường xuyên có những biểu hiện như khó ngủ, mất ngủ, ngủ không ngon, khống sâu giấc, tỉnh dậy nhiều lần trong đêm, khi ngủ dậy có cảm giác mệt mỏi thiếu sức sống. Vì thế giữa mất ngủ và huyết áp có có quan hệ chặt chẽ với nhau, nếu buổi tối khó ngủ, ngủ không ngon, không sâu là khi huyết áp trong cơ thể chúng ta đang tăng dần và ngược lại.

mất ngủ có làm tăng huyết áp

Mất ngủ và cao huyết áp có quan hệ mật thiết với nhau.

Qua nghiên cứu và khảo sát của các chuyên gia, những người khó ngủ, ngủ không ngon, không sâu, mỗi đêm chỉ ngủ đưuọc 4 đến 5 tiếng thì có nguy cơ bị bệnh cao huyết áp gấp đôi so với những người ngủ ngon với mỗi đêm 7 đến 8 tiếng. khó ngủ có tăng huyết áp. Vì thế theo các chuyên gia thì mất ngủ có tăng huyết áp.

Bình thường khi chúng ta thức, tim sẽ đập nhanh hơn cung cấp máu đến cơ thể, nhưng khi ngủ cơ thể chúng ta không cần lượng máu quá nhiều nên hoạt động của tim cũng được giảm xuống.

Chúng ta khó ngủ luôn trong tình trạng thức tỉnh là nguyên nhân bắt tim chúng ta phải làm việc liên tục và không có thời gian nghỉ ngơi, do đó huyết áp rất dễ tăng nhanh và cũng có thể dẫn tới cơ tim bị dày lên. Đây là lý do giải thích tại sao khó ngủ có tăng huyết áp.

Chúng ta phải làm gì khi mất ngủ do huyết áp cao?

Khó ngủ sẽ tăng huyết áp, với tình trạng này nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. sau đây là một số cách điều trị mất ngủ do cao huyết áp mà bác sĩ Phòng khám Y học Cổ truyền Cộng Hòa muốn chia sẻ cho bạn đọc:

Cách điều trị mất ngủ do cao huyết áp

Chúng ta có thể hòa 1 thìa dấm với một cốc nước lọc để nguội rồi uống trược khi đi ngủ. Biện pháp này sẽ giúp cho cơ thể chúng ta dễ chìm vào giấc ngủ sâu hơn, ngủ ngon hơn và điều hòa nhịp tim một cách đáng kể khi chúng ta nghỉ ngơi.

Cách điều trị mất ngủ do cao huyết áp 2

Chúng ta có thể sử dụng long nhãn, hạt sen, kết hợp với ngũ cốc hầm thành cháo và ăn nó mỗi ngày. Thực hiện đều đặn giúp giảm huyết áp, gây buồn ngủ và ngủ sâu vào mỗi đêm.

Hoặc chúng ta có thể ăn tinh bột củ sen, hầm chín củ sen trộn với mật ông chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả.

long nhan hat sen chua mat ngu tang huyet ap

Long nhãn, hạt sen chữa mất ngủ do cao huyết áp rất hiệu quả.

Cách điều trị mất ngủ do cao huyết áp 3

Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc sau: long nhãn nhục 10g, 5 quả táo đỏ kết hợp với 1 quả trứng gà hấp ăn cùng nhau. Thực hiện mỗi ngày ăn một lần huyết áp sẽ giảm và có giấc ngủ sâu ngon hơn.

Cách điều trị mất ngủ do cao huyết áp

Dùng một quả tim lợn cắt đôi sau đó nhồi với nhân sâm, đương quy, hấp chín tiếp theo chúng ta lấy thuốc ra ăn tim lợn và uống nước canh.  Đây là liệu pháp điều trị mất ngủ do tăng huyết áp hiệu quả cao.

Xem thêm:

Chán ăn mất ngủ biểu hiện của bệnh gì?

Tác hại của việc mất ngủ kéo dài gây ra hậu quả gì?

Mất ngủ và cách chữa trị hiệu quả nhất

Trên đây là những phân tích về mất ngủ có tăng huyết áp không? cũng như các biện pháp khắc phục tình trạng mất ngủ do tăng huyết áp. Qua đó phần nào giúp người bệnh hiểu rõ về bệnh và có biện pháp khắc phục tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí