• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Mất ngủ chóng mặt có quan hệ như thế nào?

Đánh giá :
18/20 3 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 1543

Mất ngủ chóng mặt ảnh hưởng rất lớn sức khỏe. Hiện  trạng mất ngủ sẽ kèm theo các triệu chứng khác nhau như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi… Vậy mất ngủ chóng mặt có quan hệ như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết dưới đây.

Mối quan hệ khăng khít giữa mất ngủ chóng mặt

Rối loạn giấc ngủ là tên gọi khác của bệnh mất ngủ, người bị rối loạn thường khó đi vào giấc ngủ, giấc ngủ chập chờn, ngủ không ngon, không sâu. Bệnh mất ngủ nếu không chữa trị kịp thời làm ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống.

Chóng mặt là một biểu hiện tiêu biểu khi cơ thể chúng mất ngủ, thông thường tác nhân gây ra chóng mặt cũng là nguyên nhân gây ra mất ngủ ở người. Vì thế theo  bác sỹ phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa thì mất ngủ chóng mặt có quan hệ chặt chẽ với nhau.

mất ngủ chóng mặt

Mất ngủ chóng mặt có quan hệ khăng khít với nhau.

Người bị chóng mặt thường có cảm giác cơ thể đang di chuyển hay trời đất xoay tròn và cũng có thể mắt bị mờ không nhìn thấy trong chốc lát. Khi cơ thể mất cân bằng, căng thẳng  là khi  hệ thống dây thần kinh trung ương cũng như các cơ vùng cổ, chi và thân…bị tổn thương.  Tác nhân gây ra bệnh mất ngủ chính là tinh thần căng thẳng của hệ thần kinh dẫn tới.

Mặt khác hệ thần kinh trung ương bị tổn thương thường do một số nguyên nhân như: huyết áp hạ, nhồi máu cơ tim, thiếu m,áu lên não, tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn máu, u tiểu não, xơ cúng rải rác…. Một khi thần kinh trung ương bị tổn thương nặng sẽ gây căng thẳng cho con người làm cho chúng ta khó ngủ hay ngủ không ngon, không sâu mỗi khi về đêm.

Ngoài ra chóng mặt còn do một số tác nhân khác là ứ ước nooik dịch vô căn, thủy đậu, quai bị, viêm dây thần kinh tiền đình…làm ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thần kinh trong cơ thể cũng là một tác nhân làm cho chúng ta khó ngủ bởi những cơn đau của bệnh mang lại.

thieu mau nao

80% mất ngủ đau dầu do thiếu máu não.

Nghiên cứu chỉ ra nguyên nhân mất ngủ do thiếu máu não lên tới 80%. Não bộ là bộ phận điều khiển mọi hoạt động của hệ thống các dây thần kinh. Do đó mất ngủ chóng mặt đều dưới sự chi phối của hệ thần kinh trung ương. Vì thế chúng có quan hệ mật thiết với nhau.

Khi não bộp không được cung cấp lượng máu cần thiết để đảm bảo hiệu quả hoạt động điều khiển toàn bộ các dây thần kinh của cơ thể. Điều đó cũng đồng nghĩa nhiệm vụ điều khiển hoạt động của não bộ bị giảm đi một nửa.

Điều này tác động rất mạnh đến nhiều bộ phận khác của cơ thể làm cho cơ thể mệt mỏi, nặng thì có thế dẫn đến tai biến mạch máu não, đột quỵ… là những lý do tại sao chúng ta bị hoa mắt chóng mặt, đau đầu mất ngủ ở người.

Xem thêm:

Mất ngủ gây đau đầu tại sao vậy?

Mất ngủ buồn nôn có quan hệ như thế nào?

Mất ngủ đau nửa đầu và những điều cần biết

Bác sỹ phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa, khi cơ thể bị mất ngủ chóng mặt người bệnh cần phải thăm khám bác sỹ để có biện pháp chữa trị kịp thời. Bởi vì đây là triệu chứng của rất nhiều bệnh nguy hiểm khác nhau mà chúng ta không biết.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí