• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Lợi ích khi chữa viêm xoang bằng châm cứu

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn Ngày đăng : 14-09-2018 - Lượt xem : 2509

Chữa viêm xoang bằng châm cứu là một trong những biện pháp chữa viêm xoang hữu hiệu đang được nhiều người áp dụng bởi nó không gây ra những biến chứng có hại.

Viêm xoang là tình trạng viêm lớp niêm mạc lót trong xoay gây chảy mũi, dịch mũi không thoát ra được kèm theo chứng đau đầu, mệt mỏi. Ngày nay có nhiều loại thuốc chữa viêm xoang và cả những xách chữa viêm xoang không cần dùng thuốc. Một trong số đó là chữa viêm xoang bằng châm cứu.

Lợi ích khi chữa viêm xoang bằng châm cứu

Lợi ích mà châm cứu mang lại từ lâu đã được đánh giá khá cao trong chữa bệnh y học cổ truyền. Vì không tốn kém, không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe mà hiệu quả nhanh.

Trên thực tế, châm cứu chữa viêm xoang mang lại cho chúng ta những lợi ích sau đây: Châm cứu giúp giải quyết vấn đề tắc, nghẹt mũi, một cách nhanh chóng.

Đồng thời, chữa viêm xoang bằng châm cứu là môt trong những cách chữa viêm xoang bằng đông y giúp sơ tán phong tà, giúp thanh nhiệt, đởm nhiệt hiệu quả. châm cứu tác động vào các huyệt đạo như: Nghênh hương, thông thiên, hành gian,…sẽ ngăn chặn việc tiết dịch mủ xoang, làm lành niêm mạc xoang bị viêm.

Ngoài ra, châm cứu cũng giúp giảm đau nhức, sưng, giảm đau đầu mệt mỏi do viêm xoang gây ra. Châm cứu giúp hỗ trợ điều trị bệnh xoang nếu chúng ta thực hiện theo đúng liệu trình và chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngoài châm cứu ra, người bệnh nên dùng các bài thuốc chữa viêm xoang thảo dược xông, rửa hoặc thuốc uống để hiệu quả triệt để và lâu dài.

Các huyệt đạo châm cứu chữa viêm xoang

Có 3 loại viêm xoang thường gặp sau đây: Viêm xoang do cảm phong hàn, do phế nhiệt, đởm nhiệt. Tùy theo từng loại viêm và triệu chứng kèm theo mà các bác sĩ sẽ quyết định thực hiện các huyệt đạo châm cứu, bài thuốc bổ trợ khác nhau.

chua viem xoang bang cham cuu

Châm cứu giúp điều trị viêm xoang hiệu quả

Các huyệt chính châm cứu giúp chữa viêm xoang: nghênh hương, thông thiên, toàn trúc. Huyệt phụ: Hành gian, hợp cốc, liệt khuyết, phong trì. Lực châm cứu phải vừa đủ, thực hiện 10 đến 15 lần châm trong 1 liệu trình. Có thể châm ngày 1 lần hoặc 2 ngày một lần tùy theo từng bệnh và từng dạng viêm xoang. Châm cứu giúp thông mũi, trị đau đầu, tán phong rất hiệu quả.

Sau liệu trình đầu tiên không hết, người bệnh sẽ được châm cứu thêm các huyệt liên quan khác như: Khiếu âm, huyệt ngoại quan, huyệt phế du, huyệt trung chử, thượng tinh, khúc sai,v.v

Chữa viêm xoang bằng châm cứu đã được ứng dụng từ lâu trong y học cổ truyền điều trị viêm xoang. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ tốt nếu dùng kết hợp với các loại thuốc quý chữa viêm xoang đông y.

Xem thêm:

Chữa viêm xoang bằng đông y

Chữa viêm xoang bằng đông y an toàn hiệu quả nhanh chóng

Thuốc chữa viêm xoang an toàn từ thiên nhiên hiệu quả

Người bệnh viêm xoang cần lưu ý, đặc biệt là viêm xoang mũi nên tránh tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm, che chắn cẩn thận trước khi ra đường để tránh khói bụi gây viêm nhiễm niêm mạc lót xoang nặng thêm.

Đồng thời nên kiêng các món ăn gây dị ứng như tôm, cua, sò, thịt bò, tránh ăn đồ lạnh, kem, đá. Kiêng cà phê, thuốc lá, các sản phẩm từ bơ sữa.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí