• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Ghẻ chàm hóa là gì, điều trị thế nào?

Đánh giá :
20/20 13 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 4144

Ghẻ chàm hóa là căn bệnh da liễu nổi mụn nước gây ngứa do một loại ký sinh trùng có tên khoa học là Sarcoptes Scabiei gây ra tạo nên những vùng gẻ trên da.

Ghẻ là căn bệnh da liễu nổi mụn nước gây ngứa do một loại ký sinh trùng có tên khoa học là Sarcoptes Scabiei gây ra. Khi điều trị ghẻ không triệt để sẽ có xu hướng chuyển sang ghẻ chàm hóa gây tổn thương mãn tính trên da rất khó để chữa dứt điểm.

ghe cham hoa

Bệnh ghẻ chàm hóa diễn biến phức tạp.

Ghẻ chàm hóa là gì?

Bệnh ghẻ là nguồn gốc sinh ra ghẻ chàm hóa, bệnh nhân ngứa, gãi nhiều gây chảy nước, da dày và sẩn cục. Ghẻ có xu hướng lây trực tiếp từ người sang người thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc do chăn, mền, áo quần sinh hoạt hàng ngày. Các khu tập thể, bệnh viện, quân đội có hiện tương lây lan rất nhanh và khó kiểm soát.

Ðến nay, ghẻ vẫn là vấn đề lớn cho sức khỏe cộng đồng của những nước kém phát triển.

Ghẻ nhiễm vào vùng da mỏng, các nếp gấp trên cơ thể như bẹn, khớp. Chúng đào hầm trong lớp thượng bì khoảng 0,5-1cm. Ở cuối đường hầm là mụn nước nhỏ hoặc sẩn là nơi làm tổ, đẻ trứng của cái ghẻ nằm.

Người bệnh cảm thấy ngứa là do trứng ghẻ và chất thải của chúng. Khi bệnh nhân gãi sẽ tạo nên các sẩn mề đay. Nếu không được điều trị hoặc dùng thuốc không đúng cách, tiếp tục gãi tạo thành đám mụn nước, sẩn dày lên da gọi là ghẻ chàm hóa. Vị trí hay bị chàm hóa là bàn tay và nách, bộ phận sinh dục, …

Hãy liên hệ với phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa để được tư vấn miễn phí tình trạng bệnh cũng như tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất nhằm bảo vệ làn da và sức khỏe của bạn.

Ghẻ chàm hóa điều trị ra sao?

Chữa trị ghẻ chàm hóa: Bệnh nhân cần phải dùng các loại thuốc đặc trị vừa ghẻ vừa chàm qua thuốc uống hoặc thuốc bôi trước khi đi ngủ. Tây y có nhiều thuốc mỡ, thuốc bôi nhưng hiệu quả thường không cao, chỉ cắt giảm được triệu chứng. vì thế, bạn nên dùng các bài thuốc đông y cổ truyền để tiêu diệt ghẻ và chàm tận gốc.

Bài thuốc bao gồm các thảo dược: Kinh giới Phòng phong, Thương truật, Khổ sâm, Đương quy, Sinh địa, Ngưu bàng tử, Tri mẫu, Mộc thông, Thạch cao, Thuyền thoái, Cam thảo. Giúp diệt ký sinh trùng, tiêu diệt tận gốc nơi ghẻ làm tổ đẻ trứng để chúng không còn nơi trú ngụ. Một số thảo dược ưu việt sẽ chống nhiễm trùng, kháng sinh diệt khuẩn rất tốt như kim ngân hoa, mộc thông, thạch cao.

ghe cham hoa

Điều trị ghẻ chàm hóa hiệu quả.

Để điều trị ghẻ chàm hóa hiệu quả, cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng quần áo, chăn mền thường xuyên. Quần áo, ga gối đều được tẩy uế, phơi nắng 3 ngày trở lên rồi bọc kín ni lông 1 tuần hoặc giặt bằng máy với nhiệt độ 600C.

Xem thêm:

Chàm môi và cách chữa trị hiệu quả nhất

Hình ảnh bệnh chàm da liễu như thế nào

Cách trị chàm khô nào hiệu quả triệt để nhất?

Điều trị liên tục 2 tuần để tiêu diệt ghẻ chàm dứt điểm, sau đó tiếp tục theo dõi có sự tái phát hay không để dùng thuốc tiếp. Khi có ghẻ nên điều trị sớm để tránh lây lan sang cho người khác vì ghẻ dai dẳng, mãn tính và khi đã chuyển sang chàm hóa lại càng phức tạp.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí