Đau khớp gối kiêng ăn gì tốt cho người bệnh?

Đánh giá :
15/20 3 bình chọn Ngày đăng : 09-09-2016 - Lượt xem : 888

Đau khớp gối là bệnh tương đối phức tạp ở người. Xung quang gối có nhiều vị trí nhạy cảm nên việc điều trị cũng gặp rất nhiều khó khăn. Để điều trị hiệu quả tối đa nhất, ngoài việc phải dùng thuốc chuyên đặc trị thì chế độ ăn uống cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng với người bệnh.  Vì thế đau khớp gối kiêng ăn gì tốt cho bệnh chúng ta cùng bác sỹ Đông Y Cộng Hòa làm rõ  vấn đề này.

 

đau khớp gối kiêng ăn gì

Chế độ ăn uống rất quan trọng với người bị đau khớp gối.

Những thực phẩm đau khớp gối nên kiêng.

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với con người, đặc biệt với những người có bệnh trong người chế độ ăn uống càng phải khắt khe hơn nhiều. Một khi ăn thực phẩm kiêng của bệnh vô tình chúng ta khiến bệnh trở nên phức tạp hơn có thể làm vô dụng với thuốc. Đau khớp gối cũng không phải ngoại lệ. Vậy đau khớp gối kiêng ăn gì tốt cho người bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm người bị đau khớp gối nên tránh:

Các loại thực phẩm chứa nhiều photpho như các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt chóp, thịt bò….Phủ tạng của động vật người bệnh cũng nên  kiêng.

Muối người bị đau khớp gối cũng nên tránh:  chúng ta có thể hạn chế sử dụng muối bằng cách không dùng muối làm gia vị nêm cho các món ăn. Những đồ ăn nhanh đều sử dụng rất nhiều muối nên người đau khớp gối phải kiêng tuyệt đối không được sử dụng.

Đau khớp gối nên tránh các thực phẩm khác nhau như bơ sữa, bắp, đồ nếp dẻo, tôm cua, lươn, chạch… Bởi vì những thực phẩm này rất dễ gây ra dị ứng đối với người bị đau khớp nói chung.

Tránh xa những món ăn có tỷ lệ nhiều dầu mỡ, chứa nhiều chất béo bão hòa vì chúng có thể kích thích phản ứng của bệnh đau viêm khớp. Từ đó sẽ khiến cảm giác đau đớn cho người bệnh hơn.

 

 thuc an nhieu chat mo nen tranh

Người bị đau khớp gối nên nói không với thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo.

Cafe: Trong cafe chứa chất cafein sẽ làm diễn biến của  đau khớp gối trở nên phức tạp hơn.

Bột mì: Bột mì sẽ thúc đẩy viêm khớp trở nên nặng và nghiêm trọng hơn. Vì vậy người bệnh không được sử dụng bột mỳ dù bất cứ dưới hình thức nào.

Các sản phẩm từ sữa người bị bệnh khớp cũng nên tránh. Soda người đau khớp nên nói tạm biệt.

Ngoài ra đau khớp gối nên kiêng gì? người đau khớp gối nên kiêng  các thực phẩm có khả năng kích thích chất lipit tăng lên, thực phẩm giàu axit oxalic có trong mận, quất, củ cải….

Ngoài vấn đề quan tâm đến người bị đau khớp gối ăn gì thì chúng ta cũng phải biết người đau khớp gối ăn gì tốt. Với những người bị đau khớp gối chúng ta nên sử dụng các loại thực phẩm như: cá, cải bó xuôi, hành tây, nghệ, gùng, nước cam…..

Để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người, do đó bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra liệu trình điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0838 495 888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Phạm Hà

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí

Cách chữa bệnh chàm như thế nào và một số phương pháp chữa bệnh chàm bằng đông y tại phòng khám y học cổ truyền