• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Chữa viêm khớp háng bằng đông y có hết không ?

Đánh giá :
20/20 3 bình chọn Ngày đăng : 06-06-2018 - Lượt xem : 2120

Chữa viêm khớp háng bằng đông y: Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nếu chữa viêm khớp háng bằng đông y thì có hết không ? Nếu chữa được thì khoảng bao lâu mới có kết quả ?

chữa viêm khớp háng bằng đông y

Hỏi: "Chào phòng khám, tôi tên Phú, 44 tuổi, tôi đi khám và biết mình bị viêm khớp háng được gần 6 tháng rồi, việc đi đứng của tôi rất khó khăn, đặc biệt là vào lúc sáng sớm đau nhức rất dữ dội, tình hình bệnh ngày càng có dấu hiệu tăng, tôi có theo điều trị ở một vài nơi nhưng không khả quan cho lắm, tôi nghe nói y học cổ truyền cũng có thuốc chữa viêm khớp háng  nên tôi tính chuyển qua điều trị bằng đông y.

Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nếu chữa viêm khớp háng bằng đông y thì có hết không ? Nếu chữa được thì khoảng bao lâu mới có kết quả ?"

Anh Đỗ Đình Phú -  Địa chỉ: 36/5K Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp - Số điện thoại 0902 626 xxx

Trả lời: Chào Anh Đình Phú, cảm ơn anh vì đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Y Học Cổ Truyền Cộng Hòa, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Bệnh viêm khớp háng là dạng bệnh cơ xương khớp thông thường và gây ảnh hưởng mạnh đến khả năng vận động của cơ thể, và đây là bệnh có khả năng điều trị trong đông y. Việc chữa bệnh viêm khớp háng bằng đông y là điều hoàn toàn có thể.

Để việc chữa trị viêm khớp háng bằng đông y đạt kết quả triệt để thì đầu tiên cần phải xác định rõ một số yếu tố như mức độ viêm, tình trạng bệnh, tình trạng cơ thể người bệnh.

Vì anh đã đi khám trước đây, nên hiện tại chỉ cần mang kết quả xét nghiệm đến Y Học Cổ Truyền Cộng Hòa để lương y tại đây lên liệu trình điều trị là được, không cần phải tiến hành xét nghiệm lại từ đầu trừ những trường hợp đặc biệt.

Theo kinh nghiệm điều trị viêm khớp háng của Y Học Cổ Truyền Cộng hòa với những trường hợp bệnh viêm khớp háng thông thường không quá nặng thì thời gian điều trị trong khoảng từ 3 đến 6 tháng, một số trường hợp đặc biệt thì chỉ khoảng 2-3 tháng là có dấu hiệu hết bệnh rõ rệt.

Còn một số trường hợp quá nặng đã xuất hiện biến chứng hoặc người bệnh lớn tuổi và mắc các bệnh đi kèm thì tỷ lệ điều trị dứt điểm sẽ thấp hơn. Trường hợp của anh Phú có thể rơi vào dạng bệnh viêm khớp háng thông thường, vẫn có thể điều trị dứt điểm được.

Trong quá trình anh Phú cân nhắc phương pháp điều trị, Y Học Cổ Truyền Cộng Hòa xin lưu ý anh cách phòng tránh bệnh phát triển và gây biến chứng:

  • Tránh vận động mạnh, đột ngột, hoặc những động tác dùng chân nhiều.

  • Hạn chế làm những công việc dùng sức quá nhiều đặc biệt là khu vực khớp háng bị viêm.

  • Cần kiêng bia rượu, thuốc lá trong khoảng thời gian này, vì chất kích thích trong bia rượu, thuốc lá có thể làm khu vực viêm phát triển mạnh hơn.

  • Không nên tự ý dùng thuốc giảm đau, giảm viêm hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

  • Nếu điều kiện kinh tế cho phép, có thể anh nên nên tạm dừng công việc để tập trung cho việc điều trị, hạn chế di chuyển cơ thể quá nhiều để khớp háng có đủ thời gian hồi phục.

Xem thêm:

Cách chữa bệnh viêm khớp gối cực hay, hiệu quả mà lại ít tốn kém

Chữa viêm khớp háng ở đâu tại Sài Gòn?

Điều trị đau khớp gối bằng đông y có mau hết không?

Ngoài ra, nếu được anh nên đến thăm khám sớm để việc chữa viêm khớp háng bằng đông y có hiệu quả triệt để, nhằm tránh bệnh phát triển cũng như biến chuyển thành các biến chứng nguy hiểm không mong muốn.

Cảm ơn vì đã liên lạc với Y Học Cổ Truyền Cộng Hòa, chúc anh mau hết bệnh!

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí