• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Chữa mất ngủ bằng lá vông như thế nào?

Đánh giá :
16/20 1 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 1362

Bệnh mất ngủ xuất hiện ngày càng nhiều với con người cuộc sống hiện đại, do những lo toan làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động suy nghĩ của hệ thần kinh cũng như bộ não của chúng ta. Thị trường cũng có rất nhiều biện pháp chữa bệnh khác nhau. Tuy nhiên, xu hướng tìm về các thảo dược từ thiên nhiên để chữa bệnh ngày một tăng lên. Với bài viết hôm nay, phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa chia sẻ cho bạn đọc về cách chữa mất ngủ bằng lá vông.

Tại sao lá vông có tác dụng chữa bệnh mất ngủ?

Lá vông còn gọi là lá vông nem, thích đồng bì hay hải đồng bì, tên khoa học của nó là Erythrina variegata , thuộc họ nhà đậu. Cây cao từ 10 đến 20 mét, có gai ở thân và lá có 3 chét dài khoảng 20cm. Hoa lá vông màu đỏ tươi và nó được tụ thành chùm dài từ 1 đến 3 hoa.

chữa mất ngủ bằng lá vông

Lá vông Thảo dược quý chữa bệnh mất ngủ.

  Theo nghiên cứu của y học cổ truyền, lá vông  có vị hơi đắng nhạt và chát, tính bình. Tác dụng của lá vông làm ức chế hệ thần kinh, đặc biệt là thần kinh trung ương, là thuốc an thần, hạ huyết áp, trừ phong thấp, sát trùng, hạ nhiệt, và gây ngủ.

Vì thế lá vông được cha ông ta ngày xưa thường xuyên dùng để chữa khó ngủ, mất ngủ, căng thẳng, lo âu, nhức đầu, đêm trằn trọc…

5 cách đặc biệt chữa mất ngủ bằng lá vông

Lá vông là thảo dược quý, có tác dụng to lớn trong việc chữa bệnh đặc biệt với bệnh mất ngủ. Người bệnh có thể áp dụng 1 trong 5 cách chữa mất ngủ bằng lá vông như sau:

Cách chữa mất ngủ bằng là vông 1

Dùng lá vông nấu canh chữa bệnh mất ngủ:  dùng 300g cá diếc cùng 50g lá vông và hoa thiên lý.  Lá vông thái nhỏ, còn cá diếc luộc và lọc lấy thịt vứt bỏ xương.  sau đó nấu thành canh và ăn vào buổi chiều tối trong 5 ngày liên tục. Bệnh mất ngủ sẽ giảm đi trông thấy.

 

canh la vong chua mat ngu

Canh lá vông vừa là món ăn dinh dưỡng vừa làm thuốc chữa bệnh mất ngủ.

Cách chữa mất ngủ bằng là vông 2

Ăn lá vông hấp cơm trước khi đi ngủ: sử dụng 20g lá vông tươi, sau khi rửa sạch cho vào nồi cơm hấp và sử dụng nó trước khi đi ngủ. Đây là biện pháp giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất.

Cách chữa mất ngủ bằng là vông 3

Nấu cao lỏng  lá vông: 400g mỗi vị lá vông và lạc tiên kết hợp với 100g rau má cùng lá gai. Tất cả nguyên liệu này phải ở dạng thái nhỏ và phơi khô. Sau đó nấu 3 lần với nước và chắt lọc rồi cô lấy 700ml, tiếp theo cho 1000g đường chắt còn 1 lít cao lỏng. Mỗi ngày uống 40ml cao chia làm 2 lần uống, sử dụng liên tục trong 1 tuần bạn sẽ thấy bất ngờ về hiệu quả của loại cao này.

Chữa mất ngủ bằng lá vông với nhiều thang thuốc khác nhau:

Thang thuốc 1: 12g lá vông khô  sắc với 200ml nước xuống còn 50ml  uống vào buổi tối trước khi đi ngủ mỗi ngày. Mỗi lần uống một thang, bệnh mất ngủ sẽ tự nhiên biến mất.

Thang thuốc 2:  Dùng 16g lá vông, sao đen10g táo nhân kết hợp với  và sao thơm 5g tâm sen. Trộn đều tất cả và hãm với 1 lít nước sôi, cho thêm 2 bông hoa nhài tươi nữa trước khi uống. Sử dụng như uống trà trong 1 tuần cảm giác thèm ngủ của bạn sẽ xuất hiện mỗi đêm.

Thang thuốc 3:  4g lá vông, 12g lạc tiên, 20g lá dâu và 3 g tâm sen, sau đó sắc tất cả với nước còn 1 chén.  Uống 1 lần trong ngày hết chén thuốc, sử dụng thang thuốc trong 7 ngày sẽ giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu hơn.

Cách chữa mất ngủ bằng là vông 5

Phơi khô 100g lá vông và thái nhỏ sau đó ngâm với rượu trắng khoảng  38 độ ít nhất 20 ngày. Đặc biệt, ngâm càng lâu hiệu quả càng cao, dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ từ 10 đến 20ml, trong 1 tuần. Bệnh mất ngủ sẽ không còn làm bạn khó chịu về đêm.

Với 5 cách chữa mất ngủ bằng lá vông như trên, bệnh mất ngủ sẽ hoàn toàn biến mất và cho bạn giấc ngủ sâu, ngủ ngon hơn mỗi đêm. Mặt khác đây là thảo dược hoàn toàn  từ thiên nhiên nên bảo đảm  tính an toàn và hiệu quả, không gây cho bạn bất cứ tác dụng phụ khác cho cơ thể.

Xem thêm:

Mật ong chữa mất ngủ bí quyết sử dụng như thế nào?

Chữa mất ngủ bằng táo mèo

Cách trị chứng khó ngủ bằng hoa tam thất

Ngoài chữa mất ngủ bằng lá vông thì chúng ta cũng có có thể áp dụng phương pháp khác nhau như: chữa trị mất ngủ từ tâm sen, trà hoa cúc, chuối xanh hay táo mèo… Chúc các bạn có được giấc ngủ ngon nhé!

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí