• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Chữa mất ngủ bằng đông y

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 1779

Chữa bệnh mất ngủ bằng đông y đang được rất nhiều người tin tưởng chữa trị mặc dù hiện nay vẫn có rất nhiều phương pháp điều trị mất ngủ khác nhau.

Mất ngủ hay còn gọi là rối loạn giấc ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon, không sâu giấc, thức dậy nhiều lần khi ngủ. Mất ngủ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng rất n hiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Điều trị bệnh mất ngủ bằng đông y

Ưu điểm của phương pháp điều trị chữa bệnh mất  ngủ bằng đông y

Bệnh mất ngủ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau về tâm lý  hoặc có thể do bệnh lý gây nên. Vì thế đông y đã ghiên cứu rất kỹ về nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do tâm tỳ hư, can khí uất. Vì thế đông y đã có những biện pháp nhằm khắc phục tình trạng trên.

 

chữa mất ngủ bằng đông y

Mất ngủ là bệnh có nhiều nguyên nhân khác nhau.

Lựa chọn chữa bệnh mất ngủ bằng đông y được xem là hợp lý và an toàn nhất với người bệnh. Chữa bệnh mất ngủ bằng Đông y với các thảo dược có nguồn gốc từ tự  nhiên không có tác dụng phụ hay gây tổn hại đến sức khỏe. Những bài thuốc giúp người bệnh có được giấc ngủ sâu ngủ ngon, dễ ngủ với tinh thần thoái mái không lo âu. Nhưng cũng đồng thời vừa là bài thuốc bổ quý cho sức khỏe người bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng đông y

Với những vị thuốc có được từ thiên nhiên, chữa bệnh mất ngủ bằng đông y có những bài thuốc sau:

  • Bài thuốc Tâm tỳ hư: mỗi vị 12g gồm thục địa, táo nhân, mạch môn, long nhãn, phục thần, hoàng kỳ và đẵng sâm, 16g mỗi loại gồm hạt sen và bạch truột kết hợp với 4g mỗi loại cam thảo và mộc hương.  Sau đó sắc với 5 bát nước xuống còn 3 bát, ngày 3 lần uống mỗi lần uống 1 bát.
  • Bài thuốc đặc trị các chứng như mất ngủ, ngủ hay mê man, ngủ không sâu giấc, kém ăn uống và tụt huyết áp, cùng với đó kèm theo gồm đẵng trí, tim đập nhanh, chân tay mỏi mệt,...
  • hương 4g. Đem sắc với 5 bát nước, đun đến khi còn 3 bát thì chia ra uống 3 lần trong một ngày.
  • Bài thuốc chữa chủ trị can khí uất: 12g mỗi vị thuốc gôm: Sài hồ, sinh địa, mạch môn và  bán hạ, 8g gồm bạch truột, hàng cầm và hạc hà, 6g gồm cam thảo và trần bì  kết hợp với 1g gừng nướng chín. Sau đó đêm các vị thuốc sắc với 5 bát nước còn 3 bát, chia làm 3 lần uống hết trong ngày.
  •  Bài thuốc trị các chứng cáu gắt, mệt mỏi căng thẳng, chữa mất ngủ, ngủ không sâu, kèm theo cùng là các chứng đau đầu chóng mặt.
  • Bài thuốc chữa thận âm hư gây khó ngủ mất ngủ:12g mỗi vị thuốc gồm ngưu tất, phục thần, hòa sơn, mạch môn và trạch tả, 10g đan bì kết hợp với 20g thục địa. Sau đó cũng sắc với 5 bát nước xuống còn 3 bát và uống hết trong ngày.

bai thuoc dong y chau mat ngu hieu qua

Chữa bệnh mất ngủ bằng đông y là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất.

  • Bài thuốc có tác dụng khắc phục mất ngủ, buồn bực, táo bón, lo lắng, hồi hộp, đau mỏi lưng, chóng mặt…. Qua đó tạo cảm giác dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Xem thêm:

Chữa mất ngủ hiệu quả gồm có những cách nào?

Chữa mất ngủ bằng táo mèo

Thuốc chữa bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả nhất

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng đông y mà bác sỹ phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa muốn chia sẻ đến bạn đọc. Tuy nhiên theo bác sỹ người bệnh không nên tự ý dùng thuốc mà cần phải có sự hướng dẫn của bác sỹ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí