• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 1639

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao và an toàn  cho người bệnh.
Khó ngủ, ngủ không yên giấc, ngủ hay thức dậy trong đêm… là những biểu hiện của rối loạn giấc ngủ. Mất ngủ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống con người. Vì vậy nhiều người bắt đầu đi tìm phương pháp chữa bệnh mất ngủ.

Vì sao bấm huyệt lại  hiệu quả chữa bệnh mất ngủ?

Qua nghiên cứu của Y học cổ truyền , mất ngủ xuất hiện là vì âm huyết hao tổn không đủ để nuôi dưỡng lên tâm não khiến chúng ta bị rối loạn giấc ngủ.

Theo cố nhân Hải Thượng Lão Ông  “ mất ngủ có 3tạng  yếu tố gây nên là tỳ, can và tâm bị tỏn thương”.  Vì thế để điều trị mất ngủ thì phải bồi bổ âm huyết ở 3 tạng này.

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt

Bấm huyệt chữa mất ngủ là một trong những phương pháp chữa bệnh của đông y.

Xoa bóp bấm huyệt là dùng lực từ động tác tay  day và ấn huyệt trên cơ thể người. Với một lực vừa đủ tay day và ấn huyệt tạo cơ hội cho âm huyêt lưu thông nhờ kích thích cảm giác thần kinh ở dưới da. Khi hệ thống thần  kinh được thoái mái và thư giãn một cách tự nhiên nhất, cũng như góp phần làm trí óc chúng ta bớt căng thẳng, lo âu suy nghĩ là cơ sở cho bạn có được giấc ngủ ngon, ngủ say.

Vì thế chữa mất ngủ bằng bấm huyệt vừa hiệu quả vừa  an toàn lại vừa có nhiều tác dụng khác đối với cơ thể.

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt là phương pháp  chữa bệnh bằng đông y mà cha ông ta ngày xưa đã tin dùng. Dưới đây bác sỹ phòng khám Đông Y Cộng Hòa muốn chia sẻ một vài huyệt cơ bản chữa mất ngủ.

Bấm huyệt dũng tuyền: Gác chân lên đùi ( chân trái đùi phải, chân phải đùi trái)  sau đó, dùng ngón tay cái ấn váo huyệt dũng tuyền ( nằm dưới lòng bàn chân, nằm ngay ở lõm bàn chân ). Ấn khoáng 100 lần với chu kỳ cứ 4 lần 2 giây. Và cuối cùng chúng ta nằm xuống mặt phẳng kết hợp với ngón tay đeo nhẫn ấn và day heon 100 lần.

Huyệt an miên: Vị trí ở cạnh 2 bên xương lồi sau tai, bấm huyệt giúp bạn có được thư giãn thần kinh và ngủ ngon hơn.

Huyệt tam âm giao: Nằm ở ngay sau bờ xương chày, huyệt này có tác dụng điều huyết và bổ âm giúp cơ thể an thần ngủ say ngủ sâu.

Huyệt chiếu hải: Vị trí ở chỗ lõm bên ngoài mắt cá chân, bấm huyệt không chỉ chữa mất ngủ mà còn chữa cả đau lưng mệt mỏi.

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt vùng đầu, vùng mặt như: Huyệt bách hội (Ở đỉnh đầu, chỗ lõm giữa đầu), Ấn đường (trung điểm đầu trong cung lông mày), Huyệt thiên trụ (dưới hộp sọ) , Huyệt ấn đường (giữa sống mũi và giao thoa của 2 đầu lông mày). Bấm vào các huyệt đầu và mặt giúp thư giãn thần kinh, đánh tan mệt mỏi, căng thẳng, lo âu tạo điều kiện cho bạn có được giấc ngủ như mình mong muốn. Vì thế chữa mất ngủ bằng bấm huyệt vùng mặt, vùng đầu

 

bam huyet vung dau chua mat ngu

Bấm huyệt vùng đầu tạo cảm giác thoái mái hệ thần kinh giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.

Bấm huyệt quan nguyên: Vị trí ở bờ xương mu, bấm huyệt bạn sẽ có cảm giác thoái mái, nhẹ nhõm toàn thân bạn sẽ chìm vào giấc ngủ ngay sau khi đặt lưng xuống giường.

Xem thêm:

Tâm sen trị mất ngủ với nhiều cách khác nhau

Chữa mất ngủ bằng táo mèo

Cách chữa mất ngủ hiệu quả và an toàn bằng đông y

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt là trực tiếp tác động đến và điều trị các tình trạng lo âu, stress hay căng thẳng  thông qua các huyệt đạo. đây là biện pháp vừa an toàn lại vừa hiệu quả nhất. Tuy nhiên có nhiều huyệt chúng ta không thể thực hiện được mà nhờ đến sự hỗ trợ từ người khác.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí