• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn Ngày đăng : 06-06-2018 - Lượt xem : 1551

Sinh lão bệnh tử là quy luật muôn đời của tạo hóa. Con người sinh ra ắt hẳn theo thời gian  sẽ xuất hiện rất nhiều loại bệnh khác nhau. Bệnh xương khớp là một dạng tiêu biểu trong quy luật sinh tồn. Tuy nhiên có rất nhiều bệnh đước chữa khỏi hoàn toàn bởi những vị thuốc nam đơn giản mà hiệu quả. Đau khớp gối cũng không ngoại lệ, bài viết hôm nay sẽ cho độc giả hiểu bết rõ hơn về chữa đau khớp gối bằng thuốc nam.

Tác nhân gây ra đau khớp gối

Đau khớp gối là hiện tượng lớp sụn bị bào mòn tổn thương hư hỏng, khi các dịch khớp không sản sinh bôi trơn các khớp từ đó dẫn tới các cơn đau.  Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây lớp sụn bị tổn thương, chúng có thể là như sau:

chữa đau khớp gối bằng thuốc nam

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra đau khớp gối ở người.

  • Tuổi tác: càng về già tỷ lệ mắc bệnh càng lớn, theo nghiên cứu mới nhất thì tỷ lệ mắc bệnh đau khớp gối lên tới hơn 75% ở người có tuổi. Người cao tuổi thông thường các chức năng cũng bị suy giảm đi rất nhiều. Theo đó các khớp bị thoái hóa mạnh, tế bào tiết dịch không còn khả năng sinh dịch khớp đủ để vận hành khớp. Từ đó dẫn tới khớp bị đau, kém lực đàn hồi, kém linh động, sụn khớp bị hủy hoại dần dần .
  • Di truyền cũng là một nguyên nhân dẫn tới bệnh, trong quan hệ huyết thống có bố mẹ hoặc ông bà bị bệnh thì tỷ lệ con cái mắc bệnh chiếm 20%.  Phần lớn tính di truyền xuất hiện nhiều ở đời thứ nhất.
  • Những chấn thương trong quá trình vận động từ cuộc sống hàng ngày như tai nạn lao động, tai nạn giao thông, té ngã….
  • Bệnh có thể do biểu hiện của nhiều bệnh khác như bệnh gút, béo phì thừa cân…

Bệnh nếu không chữa trị kịp thời để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động cũng như vận động của con người.

Bài thuốc nam chữa đau khớp gối

Từ lâu cha ông ta, các nhà lương y đã biết vận dụng những vị thuốc nam vào chữa rất nhiều căn bệnh khác nhau. Một thực tế mà hiện nay cũng đã chứng minh, thuốc nam chữa lành một số bệnh nan y mà bên tây Y đã chấp nhận bỏ tay như bệnh viêm gan, sỏi thận, các bệnh về da liễu... Trong đó chữa đau khớp gối bằng thuốc nam là một dẫn chứng tiêu biểu nhất.

Thầy thuốc phòng khám Đông y Cộng Hòa muốn chia sẻ đến bạn đọc một số bài thuốc chữa đau khớp gối bằng thuốc nam như sau:

Dùng lá lốt chữa đau khớp gối được xem là bài thuốc dân gian hiệu quả bậc nhất: Theo đó người bệnh lấy 10g lá lốt đã phơi khô nấu  với 2 bát nước. Sau đó sắc còn nửa bát uống hết trong ngày. Lưu ý thuốc sau bữa ăn tối và uống, dùng liên tục 10 ngày sau đó ngừng một thời gian và dùng lại tiếp.

Thang thuốc thứ 2 từ cây lá lốt  làm vị thuốc chủ yếu: sắc vàng 30g mỗi loại gồm lá lốt, cỏ xước, rễ cây bưởi bung, vòi voi. Sau đó sắc với 600ml xuống còn khoảng 200ml uống hết trong ngày.

Mỗi ngày uống 3 lần, uống sau các bữa ăn và uống thuốc khi còn nóng ấm. Dùng thang thuốc liên tục một tuần thì ngưng nghỉ thời gain sau đó dùng tiếp.

la lot chua dau khop goi

Lá lốt một vị thuốc nam tốt chữa đau khớp gối.

Bài thuốc nam chữa đau khớp gối với cây ngải cứu: Từ lâu ngải cứu được biết đến là cây thuốc nam chữa nhiều bệnh khác nhau trên cơ thể. Đặc biệt hơn theo nghiên cứu mới nhất, cây ngải cứu chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Chúng sử dụng một nắm vừa tay  sau đó rửa sạch bỏ vào bát thêm muối trắng  rồi đổ nước nóng vào, tiếp theo chúng ta lấy nắm ngải cứu đó đắp vào vùng khớp gối.

Giã nhuyễn củ nghệ với phèn chua sau đó đắp lên khớp gối bị đau. Hoặc cải bẹ trắng nghiền nhỏ kết hợp vớ giấm, sau đó đắp lên chỗ đau. Dùng như thế theo tần suất 1 ngày 3 lần đắp.

Giã lá cỏ hôi và cỏ lông bông trắng đem với muối, đắp lên chỗ đau vào ban đêm.

Bài thuốc nam ngưu tất nam chữa đau khớp gối : dùng lá cây cỏ xước, rễ cây cỏ xước, sau đó sắc lấy nước uống, dùng một ngày một thang thuốc.

Xem thêm:

Chữa thoái hóa khớp gối như thế nào có hiệu quả?

Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam cho người già

Điều trị đau khớp gối bằng đông y có mau hết không?

Trên đây là những cách chữa đau khớp gối bằng thuốc nam. Tuy là cây đơn giản, dễ kiếm nhưng hiệu quả chữa bệnh vô cùng lớn vừa an toàn lại vừa hiệu quả.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí