• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Chữa bệnh chàm bằng y học cổ truyền hiệu quả nhất

Đánh giá :
20/20 4 bình chọn Ngày đăng : 05-06-2018 - Lượt xem : 2987

Chữa bệnh chàm bằng y học cổ truyền hay chữa bệnh chàm bằng đông y là một trong những phương pháp chữa bệnh chàm đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao giúp người bệnh tránh khỏi bệnh chàm.

Bệnh chàm là bệnh rất khó chữa nếu không dùng đúng phương pháp và liệu trình thuốc. Việc kết hợp một số loại thuốc chữa bệnh chàm bằng y học cổ truyền hiệu quả nhất đã mang lại những hiệu quả to lớn, trong lịch sử y học chữa bệnh chàm từ trước đến nay.

chua benh cham bang y hoc co truyen

Bệnh chàm gây mất thẩm mỹ và ngứa ngáy khó chịu.

Biểu hiện của bệnh chàm và cách điều trị bệnh chàm bằng đông y

Biểu hiện của bệnh chàm

Bệnh chàm là một tổn thương ngoài da thường là mãn tính và dai dẳng, hay tái phát. Bệnh chàm xuất hiện các triệu chứng đầu tiên là nổi mụn nước, gây ngứa và vùng da bị bệnh sừng hóa dày lên. Mụn nước sau vài ngày rộp vỡ, đóng váng, các đám da chàm thường có màu hồng trên nền da đỏ. Chàm xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau, nếu chàm ở mặt, người bệnh dễ mang tâm lý thiếu tự tin, không thoải mái trong giao tiếp.

Khi có các biểu hiện kể trên, bạn không cần quá lo lắng vì đã có những bài thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y hiệu quả tuyệt đối. Tùy theo mức độ và diện tích bệnh chàm mà thời gian điều trị có thể từ 1-3 tháng để bệnh chàm dứt hẳn.

Đông y chia bệnh chàm thành hai dạng: Cấp tính và mãn tính, mỗi dạng lại có bài thuốc và cách thức điều trị khác nhau.

Chữa bệnh chàm bằng y học cổ truyền

Điều trị chàm thể cấp tính:

Bài thuốc uống trong bao gồm các vị thuốc quý: Thổ phục linh, nhân trần, Khổ sâm, kim ngân, Hoàng bá, ké đầu ngựa, Hạ khô thảo, hoạt thạch.

Sau khi dùng thuốc 1-2 liệu trình, các triệu chứng mụn nước, ngứa, đỏ da sẽ giảm dần rồi mất hẳn. thảo dược phục hồi làn da, tế bào từ bên trong để các tế bào da, biểu bì phục hồi, khỏe mạnh và ngăn không để bệnh tái phát, bội nhiễm.

Nếu mụn nước đã lan ra toàn thân, kèm theo ngứa và chảy nước sẽ được dùng bài thuốc: Kinh giới, sinh địa, phòng phong, thạch cao, thuyền thoái, tri mẫu, khổ sâm và một số vị thuốc gia giảm tùy theo sức khỏe của người bệnh.

chua benh cham bang y hoc co truyen

Chữa bệnh chàm bằng yhct.

Bài thuốc rửa theo y học cổ truyền, người bệnh có thể dùng lá khế, lá trầu không đun sôi kèm chút muối để nguội và rửa.

Ngoài ra, chữa bệnh chàm bằng y học cổ truyền còn dùng bài thuốc bào chế dạng cao từ hùng hoàng, thạch cao,…

Điều trị chàm mãn tính:

Chàm mãn tính có các biểu hiện da dày, khô, mất nước nhưng có nhiều mụn nước gây ngứa ở cổ tay, cổ chân, khuỷu tay,v.v.

Dùng bài thuốc uống từ các vị thuốc: Hoàng bá, thương truật, ké đầu ngựa, phù bình, phòng phong, bạch tiểu bì, hy thiêm thảo và các vị thuốc mà lương y sẽ căn chỉnh tùy theo triệu chứng kèm theo của người bệnh.

Về thuốc rửa, ta dùng lá khế, kinh giới đun sôi để nguội rửa hàng ngày.  Thuốc bôi có hoàng liên, hồng hoa, chu sa, mỡ trăn nấu dạng cao để bôi.

Xem thêm:

Một số bệnh viện da liễu uy tín tại tphcm

Thuốc chữa bệnh chàm an toàn và hiệu quả bằng thuốc đông y

Chữa bệnh chàm bằng đông y có khỏi không?

Chữa bệnh chàm bằng y học cổ truyền hiệu quả tuy chậm nhưng chắc chắn về sau không tái phát, bệnh được chữa tận gốc, phục hồi thương tổn da. Ngoài dùng thuốc, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn về chế độ sinh hoạt, ăn uống cần kiêng gì để bệnh nhanh thuyên giảm.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí