• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Cách chữa bệnh chàm từ các bài thuốc có trong tự nhiên

Đánh giá :
20/20 6 bình chọn Ngày đăng : 05-06-2018 - Lượt xem : 4209

Cách chữa bệnh chàm đơn giản nhanh chóng giúp bệnh nhân có thể xóa bỏ các dấu hiệu bệnh chàm trên cơ thể hiệu quả an toàn bằng các bài thuốc đông y điều trị bệnh chàm.

Có rất nhiều cách chữa bệnh chàm khác nhau như dùng phương pháp đông y , tây y hoặc thuốc nam, thuốc dân gian. Trong đó, chúng ta có thể áp dụng các bài thuốc có sẵn nguyên liệu trong tự nhiên để cắt giảm chi phí và an toàn cho sức khỏe sau đây:

cach chua benh cham

Bệnh chàm gây ngứa ngáy khó chịu.

Cách chữa bệnh chàm bằng đông y

Các bài thuốc dân gian truyền miệng từ các thế hệ đi trước là một trong số những cách chữa bệnh chàm được nhiều người áp dụng. Đó là những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, gần gũi quanh vườn nhà, vì thế mà chi phí thấp. thuốc dân gian mặc dù hiệu quả không cao, chưa được kiểm chứng là phù hợp với tất cả mọi người nhưng nó lại an toàn. Vì thế, người bệnh chàm có thể tham khảo một số bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc rửa: Dây cóc, Vỏ cây sầu đâu, Lá bàng tươi, Trái cau ăn trầu. đun làm nước rửa ngày 2 lần. Có tác dụng kháng sinh, diệt khuẩn. người bệnh vẫn nên đi khám và lắng nghe lời khuyên, lưu ý từ các thầy thuốc đông y trước khi sử dụng cách chữa bệnh chàm bằng những bài thuốc này.

Các bài thuốc uống chữa bệnh chàm bằng đông y:

  • Bài 1: Sài đất, bồ công anh, cỏ mần trầu, ké đầu ngựa, kim ngân hoa, cam thảo đất, kinh giới, thổ phục linh. Sắc với 1 lít nước, lấy còn 300ml.
  • Bài 2: Thổ phục linh, khổ sâm, hoàng bá, hạ khô thảo, nhân trần, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, hoạt thạch. Sắc uống ngày 1 thang.
  • Bài 3: Thanh nhiệt hoá thấp: phục linh, hoàng cầm, hoàng bá, bạch tiễn bì; hoạt thạch, sinh địa, khổ sâm, kim ngân hoa, đạm trúc diệp. Sắc uống ngày 1 thang.

cach chua benh cham

Cách chữa bệnh chàm bằng yhct từ bài thuốc dân gian.

  • Bài 4: Vị linh thang gia giảm: hậu phác, trần bì, phục linh, nhân trần, trạch tả, trư linh, bạch tiễn bì. Sắc uống ngày 1 thang.
  • Bài 5: Ngưu bàng tử, bạc hà, hoàng liên, mộc thông, xa tiền, khổ sâm, sinh địa, bạch tiễn bì, hoàng bá, phục linh, thương truật. Sắc uống ngày 1 thang.

Mỗi bài thuốc sẽ thích hợp với từng dạng chàm, vì thế người bệnh cần phải đi khám để các bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra bài thuốc, cách chữa bệnh chàm phù hợp.

Cách dùng thuốc chữa bệnh chàm bằng thuốc đông y

Để đảm bảo đúng thuốc, đúng bệnh, người bệnh chàm nên trực tiếp đến tại phòng khám y học cổ truyền, bệnh viện đông y uy tín để thăm khám và điều trị.

Vì những bài thuốc đông y khi đưa vào chữa bệnh đều đã được các thầy thuốc nghiên cứu, tìm hiểu trước đó. Những vị thuốc gì xung khắc nhau chúng ta không nắm rõ nhưng các lương y sẽ đặc biệt chú trọng bởi sự hiểu biết, tay nghề, trình độ chuyên môn.

Chữa bệnh chàm bằng đông y hiệu quả đảm bảo tiêu chí an toàn, có lợi cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ, không nguy hiểm. Đồng thời, đông y chú trọng nhiều đến sức khỏe của người bệnh, đi tìm nguồn gốc gây bệnh để loại bỏ dứt điểm.

cach chua benh cham

Cách chữa bệnh chàm hiệu quả bằng đông y.

Đối với bệnh chàm, đông y có bài thuốc bôi rửa bên ngoài và thuốc uống bên trong kết hợp. Bài thuốc bôi có tác dụng làm lành các tổn thương ngoài da, chữa trị viêm loét do bệnh chàm gây ra. Bài thuốc uống giúp diệt khuẩn, thanh nhiệt, cho làn da khỏe mạnh.

Xem thêm:

Chi phí chữa bệnh chàm hết bao nhiêu tiền ?

Thuốc nam chữa bệnh chàm dễ tìm kiếm ở vườn nhà

Cách chữa bệnh chàm dân gian tiết kiệm chi phí

Nguyên liệu trong các bài thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y bao gồm bao gồm: Sài hồ, trạch tả, linh bì, kim ngân hoa, xương truật, hoàng cầm, cam thảo, phòng phong, hoàng bá, sinh địa, khổ sâm, bạch thược.

Các lương y sẽ căn cứ vào thể trạng, mức độ, dạng chàm để gia giảm thành bài thuốc cho từng đối tượng cụ thể.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí