• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống giúp ta nhận biết

Đánh giá :
20/20 5 bình chọn Ngày đăng : 06-06-2018 - Lượt xem : 1009

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống thường xuất hiện ở người già và tuổi trung niên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh khác nhau. Bệnh thoái hóa cột sống rất phổ biến và các triệu chứng cũng rất đặc trưng và dể dàng nhận biết. Cùng phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa tìm hiểu các triệu chứng thoái hóa cột sống ngay sau đây.

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống giúp ta nhận biết

Thoái hóa cột sống là bệnh lý xuất hiện chủ yếu ở người có độ tuổi trung niên. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh khác nhau. Nhưng chung quy lại chúng ta cũng có thể nhận biết được bởi các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống rất đặc trưng.

Đau ở vùng lưng và thắt lưng: Đây là một trong các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống tiêu biểu nhất giúp ta nhận biết. Cơn đau âm ỉ, đau tê buốt, cứng lưng rất khó chịu. Cơn đau kéo dài từ ngày này qua ngày khác, làm  ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn, kể cả khi đang nghỉ ngơi.

các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống

Đau vùng thắt lưng là biểu hiện tiêu biểu của triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống.

Cũng có lúc cơn đau cấp tính đủ khiến bạn bị tê, nhói buốt. Cơn đua không chỉ ở vùng lưng hay cổ gáy, mà cơn đau lan rộng ra 2 chi trên. Đồng thời chạy tận xuống hông và cả chi dưới. Ngoài ra, cơn đau có thể kéo theo đau tai, cổ, đau lên cả đầu hay vùng trán.

Bạn luôn cảm thấy khó chịu, khi đứng hoặc ngồi một chỗ. Khi ngồi muốn chuyển sang tư thế đứng cũng rất khó khăn. Vì thế bạn  thường xuyên phải thay đổi tư thế làm việc mỗi khi phải ngồi lâu.

Cơn đau, theo thời gian và tình hình nặng nhẹ của bệnh mà đau càng lúc càng dữ dội.  Thông thường bạn sẽ bị đau dai dẵng theo chu kỳ. Kèm theo đó, bạn luôn có cảm giác chán ăn, mất ngủ, người mệt nhọc, gầy ốm xanh xao…Làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt.

Một số trường hợp nặng hơn, bệnh thoái hóa cột sống làm ảnh hưởng đến tủy sống và các hệ thần kinh liên chi. Điều này đủ khiến bạn bị tê bì chân tay hay trường hợp nặng hơn có thể khiến bạn bị teo cơ hoặc  bại liệt.

thoai hoa cot song dau lan rong den gay

Thoái hóa cột sống đau lan rộng lên vai gáy và các chi trên.

Xem thêm:

Những nguyên nhân gây thoái hóa cột sống là gì?

Đau thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Những triệu chứng của bệnh đau khớp vai bạn nên biết

Khi bạn có một số biểu hiện trong các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống, lúc đó xương khớp của bạn đang có vấn đề. Thay vì chủ quan chỉ nghĩ là cơn đau bình thường, bạn nên đến thăm khám bác sỹ.

Qua quá trình thăm khám bác sỹ mới tìm ra nguyên nhân cụ thể gây bệnh, cũng như tình trạng nặng nhẹ. Từ đó mới đưa ra biện pháp chữa bệnh tối ưu, cụ thể cho từng trường hợp.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí