Biểu hiện của bệnh rối loạn giấc ngủ như thế nào?

Đánh giá :
15/20 7 bình chọn Ngày đăng : 15-10-2016 - Lượt xem : 444

 

Rối loạn giấc ngủ là bệnh tương đối phổ biến trong cuộc sống con người hiện đại.  Xã hội càng phát triển bao nhiêu thì bệnh mất ngủ lại xuất hiện nhiều bấy nhiêu.  Bài viết hôm nay bác sỹ phòng khám  Đông Y Cộng  Hòa sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về biểu hiện của bệnh rối lọan giấc ngủ.

4 Biểu hiện của bệnh rối loạn mất ngủ ở người.

Rối loạn giấc ngủ, nó không chừa một ai dù già hay trẻ, dù trai hay gái, dù phụ nữ hay đàn ông nó vẫn hành hạ bạn bình thường mỗi đêm. Mặc dù có nhiều nguyên nhân khác nhau gây bệnh, nhưng biểu hiện của bệnh rối loạn giấc ngủ được thể hiện dưới 4 hình thức mất ngủ, ngủ nhiều, cận giấc ngủ và rối loạn nhịp thức ngủ.

1. Ngủ nhiều:  Chứng ngủ nhiều cũng xuất hiện thường xuyên với con người mỗi đêm bạn ngủ được 9 đến 10 tiếng. Nó cũng được xem là rối loạn giấc ngủ, và ngược lại với chứng mất ngủ. Bạn có thể ngủ bất cứ đâu, bất cứ khi nào  thậm chí là khi chúng ta đang hoạt động bình thường. Chứng ngủ nhiều được chia làm 3 trạng thái ngủ khác nhau:

 

biểu hiện của bệnh rối lọan giấc ngủ

Ngủ rũ khiến bạn không cưỡng lại được cơn buồn ngủ ngay cả khi đang hoạt động.

Ngủ rũ: Đây là tình trạng của bệnh thần kinh mãn tính, bạn rất khó cưỡng lại cơn buồn ngủ ngay cả khi đang hoạt động bình thường.

Chứng ngủ nhiều nguyên phát: Mặc dù buổi tối bạn ngủ nhiều và thừa giấc nhưng ban ngày bạn vẫn thường muốn ngủ, và rất hay ngủ gật. Tuy vậy, chúng ta cũng dễ dàng kiểm soát nó.  Nhưng tình trạng này kéo dài cũng phải ít nhất 1 tháng làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của bạn.

 Hội chứng ngừng thở khi ngủ: Khi ngủ có lúc bạn ngưng thở, đặc biệt với những người thừa cân, béo phì điều này xuất hiện càng nhiều hơn. Khoảng thời gian bạn ngưng thở ngừng hô hấp từ 20 đến 40 giây.  Đây là lý do tại sao bạn tỉnh nhiều lần trong đêm.

2.Mất ngủ: Theo các nhà khoa học và các bác sỹ chuyên khoa, mất ngủ không ở trạng thái thoái mái nhất, Cũng có thể khó ngủ, ngủ không sâu, ngủ không ngon, ngủ hay tỉnh dậy nhiều lần trong đêm…

Tình trạng này kéo dài ít nhất trong một tháng và xuất hiện với tần suất 3 lần mỗi tuần. Khi đó mới được gọi là rối loạn giấc ngủ, tình trạng này kéo dài khiến bạn sợ hãi và lo lắng, mà càng lo lắng lại càng không ngủ được.

{tu van}

Mất ngủ chủ yếu do những áp lực từ cuộc sống hằng ngày, trong công việc, rồi những lo ấu suy nghĩ, căng thẳng hay những stress mang lại…. Mất ngủ làm cho người bệnh mệt mỏi, chán ăn, giảm chất lượng làm việc hay học tập.  

Mất ngủ kéo dài có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng hơn như: áo giác, hoang tưởng, rối loạn hành vi, trầm cảm và rất nhiều bệnh lý khác.

3.Cận giấc ngủ: Đây được xem là  biểu hiện của bệnh rối loạn giấc ngủ ít gặp nhất nên mọi người ít biết đến. Cận giấc ngủ xuất hiện một cách đột ngột trong khi ngủ hoặc xen kẽ giữa lúc ngủ và thức tỉnh. Cận giấc ngủ thường diễn ra ở giai đoạn 3 và 4 của nhịp ngủ. Có thể bạn bị ác mộng, miên hành hay rối loạn hoảng sợ và một số rối loạn cận giấc ngủ khác.

4.Rối loạn thời gian giấc ngủ: Đây lại là triệu chứng phổ biến nhất ở người bệnh. Đặc biệt khi bạn rất muốn ngủ nhưng nhắm mắt lại không thể ngủ được lúc đấy.  Cùng với đó là các hành vi lú lẫn hay quên và miên man.

 

roi loan nhip thoi gian ngu

Rối loạn nhịp thời gian giấc ngủ, biểu hiện của bệnh rối loạn giấc ngủ.

Là hiện tượng bạn bị mất đồng bộ nhịp thức ngủ so với người bình thường .  Nên giấc ngủ không ngon, giấc ngủ ngắn, khiến người bệnh chưa hoàn toàn thoái mái

Trên đây là 4 biểu hiện của bệnh rối loạn giấc ngủ mà bác sỹ phòng khám Y học cổ Truyền Cộng Hòa muốn chia sẻ với người bệnh. Qua đó giúp bạn đọc có thêm kiến thức về rối loạn giấc ngủ. Cũng theo bác sỹ, người bệnh nên tìm thăm khám bác sỹ khi có các biểu hiện trên để tìm ra biện pháp khắc phục hợp lý và hiệu quả nhất.

Để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người, do đó bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra liệu trình điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0838 495 888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Phạm Hà

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí

Cách chữa bệnh chàm như thế nào và một số phương pháp chữa bệnh chàm bằng đông y tại phòng khám y học cổ truyền