• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Bệnh viêm khớp bàn chân và ưu điểm chữa trị bằng đông y

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn Ngày đăng : 06-06-2018 - Lượt xem : 1003

Trên cơ thể  có rất nhiều khớp lớn khớp nhỏ khác nhau, tất cả mọi khớp đều có thể mắc phải nhiều loại bệnh khác nhau như  viêm khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm,…Chân là bộ phận có vai trò rất quan trọng, cũng là vị trí  có nhiều khớp nhất của cơ thể. Trong đó khớp bàn chân dễ bị tổn thương nhất do các hoạt động của cơ thể đều tác động đến khớp, từ đó dẫn tới bệnh viêm khớp bàn chân.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm khớp bàn chân

Bệnh viêm khớp bàn chân xuất hiện khi có những sự thay đổi cơ bản trong hoạt dịch bảo vệ.  Chúng  siết chặt các hoạt dịch, cũng như phần lớn ở đầu dây thần kinh, tạo ra những phán ứng của viêm. Những sự thay đổi cơ bản trong hoạt dịch chủ yếu gây ra do những nguyên nhân sau:

 Hệ thống miễn dịch bị suy giảm không còn sức đề kháng mạnh mẽ: Khi hoạt động miễn dịch của khớp bị suy giảm cũng là cơ hội để mọi vấn đề về xương khớp phát triển mạnh nhất. Đặc biệt ở bàn chân, các khớp phải chịu tác động trực tiếp của cơ thể càng dễ xảy ra viêm hay thoái hóa.

bệnh viêm khớp bàn chân

Viêm khớp bàn chân có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh.

Những chấn thương xảy ra trong cuộc sống cũng khiến bạn có thể bị viêm khớp bàn chân. Tình trạng ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu trên bề mặt cứng, nhọn. Vì thế khi chân vận động nhiều cân mạc luôn trong trạng thái căng, thời gian lâu có thể dẫn tới rách, xước từ đó dẫn đến viêm bàn chân mà ta không hề biết đến.

Do tuổi tác: với những người già cùng với sự thoái hóa của toàn bộ khớp chứ không chỉ khớp bàn chân. Các hoạt động tích dịch khớp, khả năng chịu đựng lực bên ngoài, hay nâng đỡ cơ thể, lục đàn hồi của khớp phần nào bị suy giảm đáng kể.

Do béo phì thừa cân: Với những người thừa cân và béo phì rất dễ dấn tới bệnh viêm khớp bàn chân. Chân phải chịu đựng một lực lớn từ trọng lượng, sức nặng cơ thể xuống chân. Buộc cân mạc phải gồng lên mà chịu đựng, sau một thời gian vượt qua giới hạn chịu đụng sẽ dẫn tới viêm.

Với chị em phụ nữ có thể mang giày cao gót, giày quá cũ kỹ không hợp với chân hoặc có những sai lầm khi lựa chọn gót giày khiến cân mạc bị căng ra.

Do bệnh gút để lại, bệnh gút ảnh hưởng đến toàn bộ bàn chân mặc dù chúng chủ yếu ở khớp ngón chân.

Chữa bệnh viêm khớp bàn chân bằng đông y

Nhiều bệnh nhân khi chữa bệnh viêm khớp bàn chân bằng tây y không mấy hiệu quả và đã chuyển sang điều trị bệnh tại phòng khám Đông Y Cộng Hòa và kết quả thật bất ngờ.  

Theo đó phòng khám điều chữa trị bệnh với sự kết hợp của nhiều biện pháp khác nhau giữa chấm cứu, bấm huyệt xoa bóp kết hợp với bài thuốc đông y. Với châm cứu, đấm bóp, bấm huyệt, hay các bài tập vật lý trị liệu khác…

Có tác dụng tăng cường và kích thích các tế bào hoạt dịch hoạt động liên tục và hiệu quả . Tiết dịch nhờn khớp nhằm bôi trơn các khớp giúp giảm đau và cải thiện chức năng vận động của khớp.

Ngoài ra châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp còn giúp máu lưu thông trong cơ thể được tốt hơn, lượng máu tới các khớp được đầy đủ, bao khớp và dây chằng tốt hơn. Vì thế châm cứu, xoa bóp là một trong những biện pháp mà đông y áp dụng vào chữa viêm khớp rất hiệu quả.

bam huyet chua tri viem khop ban chan

Xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với bài thuốc đông y là phương pháp chữa bệnh viêm khớp bàn chân hiệu quả nhất.

Cùng với châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp là kết hợp với những bài thuốc của đông y chữa bệnh viêm khớp bàn chân vừa an toàn vừa hiệu quả cao. Các vị thuốc có được từ các thảo dược quý hoàn toàn từ tự nhiên như: phòng phong, đỗ trọng, ý nhĩ, ngưu tất, đương quy, linh chi, xuyên khung….có tác dụng đặc trị bệnh.  

Ưu điểm của các bài thuốc đông y

  • Nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, chữa triệt để bệnh không cho bệnh có cơ hội tái phát.
  • Vì là thảo dược có được từ tự nhiên nên tính an toàn và hiệu quả cao. Không có độc hại, có tác dụng tương đối bình hòa nên chỉ cần sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của bác sỹ.
  • Thuốc đông y là thuốc sắc uống trực tiếp, tránh tiêm gây đau cho cơ thể.
  • Không gây bất kỳ tác dụng phụ khác nào với người bệnh. Không chỉ là bài thuốc chữa viêm khớp bàn chân mà nó còn là bài thuốc tốt cho toàn bộ hệ thống xương khớp của cơ thể.

Xem thêm:

Viêm khớp mắt cá chân và một số điều cần biết

Bệnh viêm khớp cổ chân và phương pháp điều trị

Cách chữa viêm khớp háng hiệu quả

Vì thế chữa bệnh viêm khớp bàn chân bằng đông y là sự lựa chọn khôn ngoan và đúng đắn nhất với không chỉ mỗi bệnh xương khớp mà còn rất nhiều bệnh khác nhau.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí