• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

Bệnh chàm môi là gì?

Đánh giá :
20/20 4 bình chọn Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 2748

Bệnh chàm môi là một trong những bệnh chàm phổ biến gây ra các tình trạng nứt nẻ nứt nẻ ở vùng môi và da lân cận đồng thời gây ngứa và bong vảy da liên tục.

Thông thường, bệnh chàm xuất hiện trên da mặt, tay, chân mà ít khi xuất hiện ở môi. Chính vì thế, khi được kết luận bị chàm môi, nhiều người vẫn không hiểu bệnh chàm môi là gì? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các dấu hiệu, triệu chứng nguyên nhân và cách điều trị chàm môi sao cho hiệu quả:

benh cham moi la gi?

Bệnh chàm môi là gì?

Bệnh chàm môi là gì- dấu hiệu nhận biết

Chàm môi là tình trạng viêm, nứt nẻ ở vùng môi và da lân cận, đồng thời gây ngứa và bong vảy da liên tục hết lớp này đến lớp khác. Chàm môi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, môi lại là vùng khá nhạy cảm và khó điều trị. Chàm môi có tính dai dẳng làm người bệnh đến khổ sở vì nó.

Chàm xuất hiện ở 3 khu vực chính : Bên cạnh môi (vị trí này xuất hiện nhiều nhất), bên ngoài môi, và khía cạnh niêm mạc. sự xuất hiện của bệnh chàm môi gây cản trở rất nhiều trong việc ăn uống, cười nói cũng gây căng môi, nứt thêm và đau. Bệnh chàm môi là gì tất cả chúng ta nên biết để phòng và điều trị sao cho đúng.

Bệnh chàm môi trở nên mãn tính gây đỏ, nứt nẻ rướm máu đau đớn nếu không biết cách điều trị và chủ quan.

Nguyên nhân gây bệnh chàm môi là gì?

Có 2 yếu tố chính tác động vào môi gây ra bệnh chàm môi: Thứ nhất là yếu tố nội giới, nghĩa là có nguyên nhân từ bên trong, tự thân nó. Đó là sự thay đổi nội tiết, rối loạn bài tiết, rối loạn trao đổi chất hoặc cơ thể dị ứng.

Thứ 2, yếu tố ngoại giới: Là sự tiếp xúc của môi với các dị nguyên, chất dị ứng từ môi trường, khí hậu thay đổi, thức ăn dị ứng, hóa chất, mỹ phẩm hay môi bị thương, rách, biến chứng do xăm môi, làm đẹp. Đẹp đâu chưa thấy đã rước họa vào thân.

Chàm môi gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý người bệnh, gây thiếu tự tin trong giao tiếp vì mất thẩm mỹ. Làn môi khô nứt nẻ và nhợt nhạt, nếu dùng son, mỹ phẩm sẽ càng thêm hại và bị nặng hơn.

benh cham moi la gi?

Nguyên nhân gây bệnh chàm môi là gì?

Xem thêm:

Bệnh chàm kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Bệnh chàm môi chữa thế nào?

Cách chữa bệnh chàm môi hiệu quả bằng đông y

Điều trị bệnh chàm môi bằng đông y

Trước hết người bệnh cần đi bác sĩ khám để xác định chính xác đó có phải chàm môi hay không? Mức độ nặng hay nhẹ, xem nguyên nhân gây bệnh chàm môi là gì trong trường hợp của mình. Để từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình phù hợp, đúng cho cơ địa từng người.

Da môi khá nhạy cảm, vì thế, bệnh nhân không nên điều trị tự phát, dùng thuốc bôi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này có thể gây kích ứng môi, dị ứng, phản tác dụng.

benh cham moi la gi?

Điều trị bệnh chàm môi hiệu quả.

Một số bài thuốc từ thảo dược chữa bệnh chàm ở môi sau đây sẽ tuyệt đối an toàn cho người bệnh bao gồm: Thuốc bôi ngoài da được cô đặc từ các cây thuốc chọn lọc , thuốc uống bên trong và thuốc rửa.

Tất cả đều chiết xuất từ các vị thuốc bắc quý: Nha đam, Linh bì, hoàng cầm, kim ngân hoa, hoạt thạch, hoàng bá, khổ sâm, thổ phục linh, bạch tiễn bì, sinh địa, hoàng đằng,… hoặc hoàng cầm, mộc thông, sa tiền, sài hồ, trạch tả, ngưu bàng, khổ sâm, thuyền thoái, cam thảo, chi tử, hoàng bá, quy đầu, sinh địa, kinh giới.

Mỗi bài thuốc sẽ dùng riêng cho từng người với triệu chứng bệnh chàm môi là gì thì các bác sĩ mới căn chỉnh liều lượng và các vị thuốc.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí