• Hotline: 028 3849 5888
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 08:00 - 20:00

3 điều cần biết về bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em.

Đánh giá :
20/20 4 bình chọn Ngày đăng : 05-06-2018 - Lượt xem : 1107

Viêm đại tràng co thắt, ngày nay không chỉ xuất hiện ở người lớn, mà ngay cả trẻ em cũng rất dễ mắc phải.  Viêm đại tràng co thắt của trẻ em tuy ít phổ biến, cũng như không có nhiều ảnh hưởng nhiều đến dạ dày như lại ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ một cách nghiêm trọng.

Vậy viêm đại tràng co thắt ở trẻ em biểu hiện như thế nào và bắt nguồn từ đâu thì các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em?

Có một sự thật là, cho đến ngày nay,  các chuyên gia  vẫn chưa chứng minh được nguyên nhân cụ thể hay chủ yếu nào gây ra bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất thì có những nguyên nhân sau có thể dẫn bệnh viêm đại tràng ở trẻ như sau:

 

viem dai trang co that o tre em

Viêm đại trài co thắt ở trẻ em nguyên nhân do vì đâu?

Do rối loạn tín hiệu giữa gút và não bộ: Sự liên kết giữa tín hiệu não bộ và gút rất quan trọng với hệ tiêu hóa. Khi bị rối loạn tín hiệu giữa não bộ và gút sẽ gây ra những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em.

Yếu tố di truyền cũng là phần nguyên nhân khá quan trọng. Theo đó, bệnh viêm đại tràng co thắt có thể mang ghen di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nếu trong gia đình có bệnh án về bệnh thì thế hệ sau rất dễ mang bệnh. Cùng với đó, nếu gặp môi trường thuận lợi bệnh sẽ phát triển nhanh.

Rối loạn vận động tiêu hóa: ở trẻ em nếu quá trình vận động tiêu hóa chậm sẽ dẫn tới hiện tượng bị táo bón. Còn quá trình diễn ra nhanh quá trẻ lại bị tiêu chảy.

Do sử dụng quá nhiều thuốc tây: Sức đề kháng của trẻ chưa hoàn thiện nên rất dễ bị tấn công. Việc trẻ sử dụng nhiều thuốc tây làm ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa cũng như đường ruột. Là một phần có thể dẫn tới bệnh cho trẻ. Về điều này, phụ huynh chúng ta nên lưu ý.

Do tình trạng vi khuẩn đường ruột tập trung quá nhiều: Bên trong mỗi người đều có một số loại vi khuẩn trú ngụ. Tuy nhiên do vệ sinh ăn uống hằng ngày của trẻ không được đảm bảo.

Nên các vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở, dễ gây ra các hiện tượng bệnh về tiêu chảy và đường ruột. Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hội chứng ruột kích thích ở trẻ em.

Biểu hiện của trẻ bị viêm đại tràng co thắt

Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em không xuất hiện đồng thời cùng một lúc, một thời điểm. Điều này còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể và thói quen sinh hoạt hằng ngày của trẻ. Tuy nhiên, bệnh có những biểu hiện chung như sau:

Trẻ bị đau bụng khó chịu: Trẻ bị đi ngoài phân lỏng, đi ngoài thường xuyên và lâu hơn người bình thường.

 

tre chan an bieu hien cua benh viem dai trang co that

 

Trẻ chán ăn, táo bón, tiêu chảy là những biểu hiện trẻ đang bị viêm đại tràng co thắt.

Trẻ bị tiêu chảy, bị táo bón, số lần đại tiện của trẻ giảm đi trông thấy, có thể trẻ cũng có biểu hiện khó khăn khi đi cầu.

Trẻ bị gầy, người xanh xao và sụt ký, bên cạnh đó, trẻ cũng bị sốt, đầy bụng, biếng ăn, ngủ không yên giấc.

Xem thêm:

Viêm đại tràng co thắt khi mang thai bạn phải là gì?

Bệnh viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không?

Viêm đại tràng co thắt khi mang thai bạn phải là gì?

Viêm đại tràng co thắt ở trẻ em, bạn phải làm gì?

Bác sỹ phòng khám Đông Y Cộng Hòa khuyên người lớn, khi trẻ có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh viêm đại tràng co thắt, là phụ huynh chúng ta không được chủ quan.

Bạn phải khẩn trương đưa trẻ đến thăm bác sỹ.  Tuyệt đối, bạn không được tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sỹ và kiểm định chất lượng thuốc.

Trong quá trình thăm khám, bác sỹ mới tìm ra nguyên nhân cụ thể gây bệnh, tình hình nặng nhẹ của bệnh và có phương pháp chữa trị hợp lý cho từng người. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý về chế độ ăn uống của trẻ, tránh những thức ăn nhiều dầu mỡ hay các đồ ăn uống lạnh.

Viêm đại tràng co thắt ở trẻ em nếu không phát hiện và chữa trị sớm, bệnh sẽ để lại nhiều hệ lụy xấu về sau. Vì vậy điều trị bệnh cho trẻ là nhiệm vụ cần thiết nhất của mỗi phụ huynh.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng bởi PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN CỘNG HÒA
bg-form-contact

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí